YouTuber quấy rầy thiền viện Phước Sơn

Hòa thượng Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai) - Ảnh: H.Đ/BGN
Hòa thượng Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai) - Ảnh: H.Đ/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa thượng Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện Phước Sơn (xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết gần đây một số YouTuber đã đến thiền viện quay phim, lắp ghép các hình ảnh tạo thành các video đưa lên mạng xã hội.

Nói với Báo Giác Ngộ, Hòa thượng cho biết việc đó đã đem lại sự hiểu lầm về sinh hoạt hiện tại của thiền viện trong dư luận.

“Một số người đã đến rồi quay phim, hỏi chuyện một vài vị sư, tu nữ rồi ghép các hình ảnh, tạo thành các video đưa lên mạng xã hội, đặt những cái tên tạo sự tò mò nhằm câu view kiếm tiền”, Hòa thượng nói.

Hòa thượng Bửu Chánh cho biết thêm, thiền viện Phước Sơn hiện hữu có diện tích 36 héc-ta, thuộc truyền thống Nam tông. Với diện tích rộng lớn đó, thiền viện đã bố trí các khu vực tách biệt cho quý sư và tu nữ. Tuy nhiên, một số YouTuber lại cho gán ghép cho rằng “chùa Tăng, Ni tu chung”, “chùa có hai hệ phái ăn chay và ăn mặn”, “ngôi chùa ăn mặn”… làm cho dư luận hiểu không đúng về thiền viện.

Có video chỉ trong thời gian ngắn đã có hàng trăm ngàn lượt xem.

Trong thời gian gần đây nhiều YouTuber đã vào thiền viện Phước Sơn quay phim, lắp ghép câu chuyện và hình ảnh đưa lên mạng xã hội để câu view kiếm tiền gây phiền hà cho thiền viện

Trong thời gian gần đây nhiều YouTuber đã vào thiền viện Phước Sơn quay phim, lắp ghép câu chuyện và hình ảnh đưa lên mạng xã hội để câu view kiếm tiền gây phiền hà cho thiền viện

Ngày 29-3 vừa qua, Hòa thượng buộc phải phổ biến "Thông báo khẩn" yêu cầu các sư, tu nữ không tiếp chuyện những người lạ mặt đến quay phim; nếu muốn quay phim, phỏng vấn thì yêu cầu gặp “Sư cả” (Hòa thượng trụ trì thiền viện), nhưng một số YouTuber vẫn bất chấp, cứ đến, tìm gặp các tu nữ lớn tuổi đang thực tập xuất gia gieo duyên để khơi gợi chuyện để ghi âm, quay phim một cách tinh vi.

Thậm chí cách đây vài hôm có người còn tự tiện vào tận nhà bếp của thiền viện để quay phim, chụp ảnh.

"Những việc đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiền viện", Hòa thượng Bửu Chánh nói với Báo Giác Ngộ.

Được biết, thiền viện Phước Sơn do cố Trưởng lão Hòa thượng Giới Nghiêm sáng lập năm 1970. Hòa thượng Bửu Chánh đảm nhiệm trụ trì thiền viện hiện nay là Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư lý Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và nhiều chức vụ khác trong hệ thống GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày