400 hành giả an cư tại thiền viện Phước Sơn

GNO - Chiều qua, 19-7 (nhằm 16-6-Bính Thân), tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã khai mạc khóa An cư kiết hạ cho 400 chư Tăng, tu nữ Hệ phái Nam tông.

Chứng minh tại buổi lễ có TT.Thích Bửu Chánh, viện chủ thiền viện Phước Sơn cùng chư Tăng, tu nữ trong hệ phái về tham dự buổi lễ.

ANhC (2).JPG
Chư Tăng niêm hương lễ Phật chính thức bước vào 3 tháng an cư

Theo truyền thống của Hệ phái PG Nam tông tại Việt Nam, hàng năm hệ phái tổ chức an cư vào mùa mưa theo dương lịch nên khai hạ ngày 19-7 (nhằm 16-6 Âl, mãn hạ ngày 15-9 Âl).

Năm nay, tại thiền viện Phước Sơn tổ chức an cư cho khoảng  400 chư Tăng, tu nữ đã chính thức khai hạ. Đây là trường hạ có số hành giả an cư đông nhất với 150 vị Tăng và 250 tu nữ.

Trong suốt 3 tháng an an cư tại đây, ngoài thời gian tu học kinh, luận thì chư Tăng, tu nữ sẽ thực hành hạnh trì bình khất thực để Phật tử có điều kiện tạo phước điền, cúng dường gieo duyên, tái hiện hình ảnh Tăng đoàn thời Đức Phật tại thế.

ANhC (3).JPG
TT.Thích Bửu chánh hướng dẫn tọa thiền

ANhC (1).JPG
Thuyết pháp tại lễ khai mạc an cư

Nội dung sinh hoạt tu học trong mùa ACKH năm nay gồm: công phu sáng, chiều; tọa thiền, hành thiền, học giáo lý. Ngoài ra, một số chùa tổ chức giảng dạy tiếng Pali và kinh Vi Diệu Pháp theo truyền thống PG Nam tông.

Bên cạnh đó, trong buổi lễ BTC cũng đã bế giảng khóa xuất gia gieo duyên cho 200 Phật tử phát tâm tu học trong suốt 1 tháng tại đây theo quy củ thiền môn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày