12 cựu Tăng Ni sinh Học viện được học bổng của Ấn Độ

GNO - Chiều nay, 20-7, chư tôn đức trong Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cùng 12 vị Tăng Ni sinh trước khi du học tại Ấn Độ đã đến Việt Nam Quốc Tự (Q.10) vấn an sức khỏe và nhận Học bổng Thích Minh Châu cùng lời huấn từ của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện.

Trao hoc bong (1).jpg
Chư Tăng, Ni nghiên cứu sinh đảnh lễ Hòa thượng Viện trưởng

Hòa thượng Viện trưởng đã nhắc lại ý nghĩa của chương trình Học bổng Thích Minh Châu, đồng thời dặn dò chư Tăng Ni luôn ý thức rằng mình đại diện cho Phật giáo VN, cho đất nước VN; ý thức việc giữ gìn đạo đức cho bản thân và giữ uy tín cho học viện trong thời gian du học.

“Việc chọn ngành học và đề tài nghiên cứu cũng nên tránh sự trùng lặp với các thế hệ đi trước. Siêng năng học hỏi, nghiên cứu những đề tài mới để có những khám phá mới, có như vậy mới sở đắc trình độ thật sự để sau này về cống hiến cho Phật giáo nước nhà”, Hòa thượng Viện trưởng nhắn nhủ.

Trao hoc bong (2).jpg
HT.Thích Trí Quảng ban huấn từ cho chư Tăng, Ni nghiên cứu sinh

Được biết, theo kế hoạch đào tạo của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - nhằm tạo điều kiện cho Tăng Ni sinh có nguyện vọng tiếp tục học để nâng cao trình độ tại các trường đại học trên thế giới - đã tổ chức những kỳ thi tuyển chọn những Tăng Ni có thành tích để tiếp tục tham gia khảo hạch nhận học bổng ICCR do Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức.

Trải qua 2 kỳ khảo hạch, 12 cựu sinh viên đã tốt nghiệp Cử nhân Phật học của các khóa 5 đến khóa 10 tại học viện đạt kết quả. Đây là lần đầu tiên chính phủ Ấn Độ cấp 12 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Trao hoc bong (3).jpg

Trao hoc bong (4).jpg
Hòa thượng trao học bổng Thích Minh Châu

Trao hoc bong (5).jpg
Và ân cần căn dặn, chúc mừng các Tăng Ni sinh trước khi lên đường du học

Trao hoc bong (7).jpg
Chư tôn đức của Hội đồng điều hành Học viện và các Tăng, Ni nghiên cứu sinh

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các bạn thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi trao quà cho các em nhỏ ở Hà Giang

Chùa Sủi với chương trình "Đông ấm vùng cao"

GNO - Ngày 23-1, Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức chương trình thiện nguyện "Đông ấm vùng cao" cho hơn 500 em tại xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Thông tin hàng ngày