12 cựu Tăng Ni sinh Học viện được học bổng của Ấn Độ

GNO - Chiều nay, 20-7, chư tôn đức trong Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cùng 12 vị Tăng Ni sinh trước khi du học tại Ấn Độ đã đến Việt Nam Quốc Tự (Q.10) vấn an sức khỏe và nhận Học bổng Thích Minh Châu cùng lời huấn từ của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện.

Trao hoc bong (1).jpg
Chư Tăng, Ni nghiên cứu sinh đảnh lễ Hòa thượng Viện trưởng

Hòa thượng Viện trưởng đã nhắc lại ý nghĩa của chương trình Học bổng Thích Minh Châu, đồng thời dặn dò chư Tăng Ni luôn ý thức rằng mình đại diện cho Phật giáo VN, cho đất nước VN; ý thức việc giữ gìn đạo đức cho bản thân và giữ uy tín cho học viện trong thời gian du học.

“Việc chọn ngành học và đề tài nghiên cứu cũng nên tránh sự trùng lặp với các thế hệ đi trước. Siêng năng học hỏi, nghiên cứu những đề tài mới để có những khám phá mới, có như vậy mới sở đắc trình độ thật sự để sau này về cống hiến cho Phật giáo nước nhà”, Hòa thượng Viện trưởng nhắn nhủ.

Trao hoc bong (2).jpg
HT.Thích Trí Quảng ban huấn từ cho chư Tăng, Ni nghiên cứu sinh

Được biết, theo kế hoạch đào tạo của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - nhằm tạo điều kiện cho Tăng Ni sinh có nguyện vọng tiếp tục học để nâng cao trình độ tại các trường đại học trên thế giới - đã tổ chức những kỳ thi tuyển chọn những Tăng Ni có thành tích để tiếp tục tham gia khảo hạch nhận học bổng ICCR do Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức.

Trải qua 2 kỳ khảo hạch, 12 cựu sinh viên đã tốt nghiệp Cử nhân Phật học của các khóa 5 đến khóa 10 tại học viện đạt kết quả. Đây là lần đầu tiên chính phủ Ấn Độ cấp 12 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Trao hoc bong (3).jpg

Trao hoc bong (4).jpg
Hòa thượng trao học bổng Thích Minh Châu

Trao hoc bong (5).jpg
Và ân cần căn dặn, chúc mừng các Tăng Ni sinh trước khi lên đường du học

Trao hoc bong (7).jpg
Chư tôn đức của Hội đồng điều hành Học viện và các Tăng, Ni nghiên cứu sinh

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

GNO - Đại đức Thích Thiện Tâm thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ và môn đồ pháp quyến kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Bửu Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ, trụ trì tịnh thất Pháp Hoa viên tịch.
Ảnh minh họa

Hiểu đúng về pháp quy y

GNO - Căn bản của pháp quy y Tam bảo là một người với sự hiểu biết nên tự giác phát nguyện quay về nương tựa ba ngôi Phật - Pháp - Tăng đến trọn đời. Không ai quy y Tam bảo cho ta cả mà mỗi người đối trước Tam bảo tự phát nguyện quy y.

Thông tin hàng ngày