130 học sinh, sinh viên được “tiếp sức đến trường”

GNO - Chiều qua, 20-10, tại Trung tâm Liễu Quán Phật giáo Huế (15 Lê Lợi, TP.Huế), Hội khuyến học chùa Đông Tuyền (TP.Huế), Phật tử TP.HCM và TP.Huế phối hợp với Trung tâm Phật giáo Liễu Quán Huế tổ chức trao học bổng “Tiếp sức tới trường” cho các em học sinh sinh viên (HSSV) nghèo trên địa bàn tỉnh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Theo đó, 130 HSSV tại các trường ĐH trực thuộc ĐH Huế, các trường trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh TT-Huế được nhận, mỗi suất cho các em sinh viên trị giá 1 triệu đồng và 500.000 đồng đối với các  em học sinh THCS và THPT. Tổng học bổng được trao lần này trị giá 105 triệu đồng.

130suathocbong (6).jpg


Các bạn trẻ đón nhận học bổng khuyến học

Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự vào chiều 24-3

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự

GNO - Chiều 24-3, lãnh đạo Sở Dân tộc và tôn giáo cùng các ban ngành tỉnh tổ chức gặp mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng để trao đổi về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 và Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, tại Trung tâm Hành chính tỉnh (phường Xuân Hương - Đà Lạt).
Kính lễ Đức Thế Tôn - Bậc Thầy của trời người - Ảnh: Làng Mai

Ý nghĩa Phật xuất gia, thành đạo

GNO - Ý nghĩa xuất gia, thành đạo và thuyết pháp giáo hóa của Đức Phật là ba vấn đề chính mà quý thầy cô cần suy nghĩ để khéo vận dụng những lời dạy trong kinh điển Nguyên thủy và Đại thừa.

Thông tin hàng ngày