150 bạn nhỏ về chùa vui chơi, tụng kinh

GNO - Chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) hôm qua, 24-3, đã tổ chức khóa tu thiếu nhi, dành cho các bạn nhỏ với chủ đề “Ươm mầm Sen Việt”.

3 (2).JPG


Lên chùa các bạn nhỏ học nếp sống từ bi: "Con cá cũng có mẹ/ Nên thả chúng về nhà"

Ngay từ sáng sớm, sân chùa đã rộn vang tiếng trẻ thơ, tiếng các em nhỏ về chùa đăng ký tu học. Đúng 8g, gần 150 bạn nhỏ đã vân tập nghe chư Tăng chùa chia sẻ về 5 giới cấm trong nhà Phật, tụng kinh Biết ƠnPhước Đức, chơi những trò chơi tập thể gắn kết tình bạn.

4 (4).JPG


Và học chắp tay hình búp sen

Buổi chiều các bé được giao lưu, múa hát tập thể vui chơi, xem những video ngắn về tình cảm, giáo dục về lòng hiếu thảo với bố mẹ, được viết “Điều ước gửi Phật” - là những lời xin lỗi, yêu thương tới những người thân yêu của mình.

Lan Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Hòa thượng Viên Minh hướng dẫn thiền hành vào buổi sáng

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày