1.500 em sinh viên, học sinh tham gia "Về nguồn"

GNO - Chiều 26-7, gần 1.500 khóa sinh đến từ hơn 30 tỉnh, thành trong cả nước đã hoàn thành thủ tục nhập học, trở thành khóa sinh tại khóa tu mùa hè “Về nguồn” lần thứ 8 tại chùa Bái Đính (Ninh Bình).

BDinh (3).JPG

HT.Thích Bảo Nghiêm có thời pháp cùng các em khóa sinh lần thứ 8 của chùa Bái Đính

Theo TT.Thích Minh Quang, Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng TƯGH, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu để các em Phật tử sẽ có những trải nghiệm thật đặc biệt, đáng nhớ và hữu ích cho mỗi người - nhất là các em học sinh, sinh viên - những thế hệ tương lai của đất nước.

“Giáo dục thế hệ trẻ không phải chỉ của các tổ chức xã hội, mà là của cả cộng đồng xã hội, các tổ chức tôn giáo. Sau mỗi khóa tu mùa hè, hy họng các em sẽ được truyền cảm hứng và năng lượng tích cực, chủ động làm những điều lành, tránh những điều dữ, trở thành những người con hiếu nghĩa với gia đình, một công dân có trách nhiệm với bản thân và xã hội”, Thượng tọa nói.

An toàn là tiêu chí số một luôn được ưu tiên hàng đầu tại tất cả các khóa tu chùa Bái Đính, bên cạnh những tiêu chí về trải nghiệm – học tập – an vui. “Ban tổ chức luôn bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và GHPGVN về tình hình dịch Covid-19 để có những điều chỉnh phù hợp nhất”, Thượng tọa Minh Quang cho biết.

BDinh (4).JPG

HT.Thích Bảo Nghiêm có thời pháp đến hơn 1.500 em khóa sinh

Theo đó, đội ngũ y tế làm việc tại khóa tu năm nay được bố trí lên đến gần 50 người, gồm cô bác trong bộ phận y tế của các quận, huyện, xã khu vực Ninh Bình, các y bác sĩ đến từ một số bệnh viện lớn ở Hà Nội, cùng các em sinh viên trong ngành y.

Đặc biệt, trong không khí nhập học của buổi chiều đầu tiên tại khóa tu lần này, BTC và các em khóa sinh vô cùng vinh dự khi được cung đón HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư đã có thời pháp chia sẻ ý nghĩa cho các khóa sinh.

BDinh (1).JPG

Các em tìm thấy niềm hoan hỷ bên quý thầy và bạn bè đồng tu

Chia sẻ sau chương trình, em Bùi Xuân Quyền, 17 tuổi đến từ Ninh Bình cho biết: “Đây là lần thứ 3 liên tiếp em tham gia khóa tu tại chùa Bái Đính. Về với khóa tu được gần quý thầy, em thấy bình an hơn, tràn đầy năng lượng sống hơn, biết rèn lối sống tự lập, biết yêu thương mọi người hơn. Em tin đây sẽ là hành trang tốt cho em trong cuộc sống sau này”.

BDinh (2).JPG

Đội ngũ y tế kiểm tra thân nhiệt và xịt tay khử khuẩn tại khóa tu

Được biết khóa tu diễn ra từ ngày 26 đến 30-7, chiều nay 27-7 sẽ diễn ra buổi lễ khai giảng khóa tu, thắp nến cầu quốc thái dân an và tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.

Lương Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày