160 Phật tử xuất gia gieo duyên ở chùa Giác Ngộ

GNO - Sáng qua, 3-8, tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM), lễ xuất gia gieo duyên lần I cho 160 Phật tử đã diễn ra trang nghiêm, xúc động.

Từ sáng sớm, các Phật tử đã hoan hỷ vân tập về chùa chuẩn bị những công việc cần thiết như y áo… chỉnh tề để cho buổi lễ được bắt đầu.

a GN 2.jpg


TT.Thích Nhật Từ thực hiện nghi thức thế phát cho các Phật tử dự tu

Đúng 8g, mở đầu nghi lễ xuất gia gieo duyên, các Phật tử được TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Giác Ngộ chia sẻ thời pháp thọai ngắn về ý nghĩa của việc xuất gia gieo duyên.

“Quá trình gieo duyên Phật pháp của quý Phật tử không bao giờ kết thúc, tuổi trẻ chúng ta nên có một thời gian sống trong chùa gieo duyên với Tam bảo. Càng tu như vậy, nhân duyên về với thiện tâm càng tròn đầy” - Thượng tọa Nhật Từ nhắn nhủ.

Sau đó chư tôn đức thực hiện nghi lễ thế phát xuất gia và nghi lễ thọ mười giới Sa-di.

Được biết, trong thời gian 7 ngày, ngoài các thời khóa đọc kinh và hành thiền, các tân Sa-di (gieo duyên) sẽ tham gia các khóa học về kinh-luật-luận được biên soạn riêng nhằm trang bị những kiến thức Phật học căn bản trên con đường tìm hiểu về đạo Phật, hướng đến giải thoát...

a GN 3.jpg


Khóa sinh chụp hình lưu niệm với BTC khóa tu

a GN 1.jpg
Buổi tu đầu tiên của 160 hành giả xuất gia gieo duyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày