17 Tăng Ni tham gia Hội thi diễn giảng toàn tỉnh BR-VT

GNO - Hội thi diễn giảng các trường hạ toàn tỉnh BR-VT mùa An cư PL.2563 diễn ra vào ngày 30-7 tại hội trường Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm tự.

Tại hội thi, 17 thí sinh, mỗi thí sinh có 5 phút trình bày 1 đề tài trong 12 đề tài mà BTC cuộc thi quy định, 1 phút trả lời chất vấn của Giám khảo Phản biện và sau đó, lắng nghe nhận xét của các thành viên Ban Giám khảo.

Ảnh 10.JPG
Thí sinh tham gia hội thi chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức

Kết quả - Giải nhất: Thích Nhật Đạo (chùa Chánh Thiên), trường hạ chùa Long Quang (TP.Bà Rịa) với đề tài Phật sự trọng đại của người xuất gia; Giải nhì: Thích nữ Huệ Anh (Ni viện Thiện Hòa) đề tài: Dấn thân và Hạnh nguyện; Giải ba: Thích nữ Bảo Khánh (thiền viện Huệ Chiếu) đề tài: Phật sự trọng đại của người xuất gia cùng 5 giải khuyến khích.

Cuối buổi thi, TT.Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhận xét, ghi nhận sự nỗ lực của các thí sinh, nhất là trong thời lượng 5 phút để diễn bày về một vấn đề.

Thượng tọa cũng nhắc nhở Tăng Ni thí sinh tiếp tục rèn luyện kỹ năng thuyết giảng, dấn thân để tiếp bước trên con đường hoằng dương Chánh pháp.

Nhật Đạo
- Ảnh: Quoc Dung Nguyen

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày