200 Phật tử dự khóa tu & đóng góp xây Học viện

GNO - Sáng qua, 7-12-2014, khóa tu Một ngày an lạc (theo định kỳ mỗi tháng 2 lần) tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (cơ sở Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện chủ trì đã diễn ra với khoảng hơn 200 Phật tử tham dự.
HVPG LMX (1).JPG
HT.Thích Trí Quảng thuyết giảng đề tài Giáo dục Phật giáo tại khóa tu

Trong kỳ khóa tu này, đạo tràng được lắng nghe bài pháp chủ đề “Giáo dục Phật giáo” dựa trên những lời dạy của Đức Phật, cùng những kinh nghiệm của thầy Tổ đã truyền đạt kiến thức cho hàng đệ tử với mục đích đào tạo để sử dụng trong xã hội, làm ích đời đẹp đạo. Và nay, tiếp nối sự vun trồng cho thế hệ Tăng, Ni trẻ, chư tôn túc bằng cách truyền dạy kiến thức và phương pháp tu học theo kinh Phật, đồng thời đào tạo những chuyên ngành để có thể áp dụng trong công việc xã hội.

“Đó là trách nhiệm của những người làm công tác giáo dục tại các cơ sở Học viện Phật giáo trên cả nước nói chung và tại TP.HCM nói riêng”, Hòa thượng nói.

HVPG LMX (3).JPG


Đạo tràng lắng nghe thuyết pháp

HVPG LMX (2).JPG
Phật tử cúng dường xây dựng Học viện

Trải qua 17 kỳ khóa tu, nhờ vào sự đóng góp, cúng dường của Phật tử tham dự cùng các mạnh thường quân gần xa, công trình xây dựng Học viện - cơ sở Lê Minh Xuân đã và đang tiếp tục thi công với tiến độ hiện nay gồm khu nhà ký túc xá Tăng chuẩn bị đổ sàn bê-tông tấm thứ 5, khu ký túc xá Ni chuẩn bị đổ tấm thứ 3. Khu giảng đường  đã sơn màu tường bên ngoài và chuẩn bị tiến hành thi công trang trí nội thất. Ngoài việc cúng dường  tịnh tài, các chùa, tự viện, tịnh xá và Phật tử cũng thay phiên nhau đóng góp phần ăn sáng và trưa cho đạo tràng tại mỗi kỳ khóa tu.

Số tịnh tài cúng dường  trong khóa tu này là 155 triệu đồng, 950 USD và 100 AUD.

HVPG LMX (4).JPG
Khu ký túc xá Tăng chuẩn bị đổ bê-tông tấm thứ 5

HVPG LMX (5).JPG
Khu ký túc xá Ni chuẩn bị đổ bê-tông tấm thứ 3

HVPG LMX (6).JPG
Tòa nhà giảng đường đã sơn màu tường bên ngoài và chuẩn bị thi công phần nội thất

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày