23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10

Sáng nay, 23 tình nguyện viên Phật giáo xuất phát tham gia tuyến đầu chống dịch
Sáng nay, 23 tình nguyện viên Phật giáo xuất phát tham gia tuyến đầu chống dịch
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 20-8, tại trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự, quận 10, Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Ban Tôn giáo TP.HCM, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM phối hợp tổ chức lễ xuất phát đợt 2 cho 23 tình nguyện viên Phật giáo là các Tăng Ni trẻ và Phật tử.

Theo đó, đợt 2 này sẽ tuyển chọn 23 trong số hơn 600 Tăng Ni, Phật tử đăng ký tình nguyện viên trước đó, điểm đến phục vụ là Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 (phường An Khánh, TP.Thủ Đức, gọi tắt là Bệnh viện Dã chiến số 10).

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, điều phối tình nguyện viên; ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM tham dự lễ xuất phát.

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 1

Bà Tô Thị Bích Châu phát biểu khai mạc

Bà Tô Thị Bích Châu phát biểu khai mạc cho biết hôm nay đợt thứ 4 tình nguyện viên các tôn giáo xuất phát tham gia tình nguyện chăm sóc bệnh nhân Covid ở tuyến đầu phòng chống dịch. Thời gian qua, TP.HCM đã đón nhận nhiều chia sẻ với các tỉnh thành, đặc biệt tình nguyện viên các tôn giáo đăng ký tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.

Bà Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố cho biết trân trọng cảm ơn tấm lòng của quý vị là tu sĩ, Phật tử đã hy sinh chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19, sự xông pha cao quý của tình nguyện viên giúp giảm tải cho y bác sĩ tuyến đầu, giúp chăm sóc, hỗ trợ cho bệnh nhân Covid-19 vượt qua khó khăn, bạo bệnh. Bà chúc tất cả các tình nguyện viên nhiều sức khỏe để đóng góp cho Thành phố mau chóng vượt qua khó khăn.

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 2

Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu chúc mừng tình nguyện viên đã được chọn để phục vụ

Thay mặt Ban Trị sự, Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu tin tưởng các tình nguyện viên với trái tim từ bi đầy nhiệt huyết sẽ làm tròn trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân được các bác sĩ phân công, hoàn thành công tác ý nghĩa này. Thượng tọa cũng chuyển lời cảm ơn của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đến lãnh đạo Thành ủy, Sở Y tế, các cơ quan đã giành khu vực cách ly và điều trị cho Tăng Ni không may mắc Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 10.

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 3

Thượng tọa Thích Nhật Từ phát biểu lưu ý một số vấn đề đến tình nguyện viên

Thượng tọa Thích Nhật Từ phát biểu lưu ý một số vấn đề về phòng hộ, bảo đảm sức khỏe cho tình nguyện viên, đặc biệt tuân thủ kỹ luật để đảm bảo sức khỏe cho bản thân trong quá trình chăm sóc, tiếp cận bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, BS.Võ Khắc Khôi Nguyên, Phó ban Điều hành của Ban Trị sự Phật giáo Thành phố tại Bệnh viện Dã chiến số 10 làm trưởng nhóm tình nguyện viên nói về tính chất công việc chăm sóc bệnh nhân Covid-19, những lưu ý cần để bảo đảm sức khỏe, không bị lây nhiễm; Những tình huống có thể gặp, cách tự bảo vệ mình trong thời gian làm việc…

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 4

Lễ xuất phát tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự

Đợt xuất phát lần này tình nguyện viên Phật giáo có 23 vị gồm 2 vị Tăng trẻ và 21 Phật tử. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao quà các dụng cụ y tế để bảo vệ phòng, chống dịch bệnh đến tình nguyện viên.

Được biết, tình nguyện viên đợt này đều được tiêm mũi 1 vắc-xin Covid-19, test SASR-CoV-2. Đây là tình nguyện viên đã được Sở Y tế TP.HCM tập huấn, làm bài kiểm tra trực tuyến về kỹ năng an toàn, biện pháp 5K và những kiến thức căn bản trong việc phòng ngừa Covid-19 và giúp đỡ các bệnh nhân F0 tại đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến và bệnh viện hồi sức điều trị Covid-19.

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 5

23 tình nguyện viên Phật giáo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, 612 Tăng Ni, Phật tử đã đăng ký phục vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, yêu cầu độ tuổi từ18-40 tuổi, có sức khỏe đảm bảo cho công việc. Trong đó, có 59 Tăng Ni và 553 Phật tử; Tại TP.HCM có 399 người và các tỉnh thành khác là 213 người; Người am hiểu y tế có 131 người; Tình nguyện tham gia hai tháng có 170 người và 1 tháng có 442 người. Số tình nguyện viên còn lại trong danh sách 612 Tăng Ni và Phật tử đăng ký sẽ tiếp tục lên đường vào các đợt tiếp theo do sự điều phối của Sở Y tế TP.HCM.

Đây là đợt thứ 4 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia phục vụ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 với gần 500 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia.

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 6

BS.Võ Khắc Khôi Nguyên chia sẻ với các tình nguyện viên chuẩn bị đến bệnh viện để phục vụ

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 7

Ông Nguyễn Hồ Hải trao quà đến tình nguyện viên

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 8

Ông Nguyễn Văn Lượng

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 9

Thượng tọa Thích Thiện Quý trao quà đến tình nguyện viên

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 10

Thượng tọa Thích Nhật Từ

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 11

Chụp ảnh lưu niệm trước Việt Nam Quốc Tự

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 12

Tình nguyện viên ra xe

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 13

Đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 14

Đây là đợt thứ 2 của tình nguyện viên Phật giáo

23 tình nguyện viên Phật giáo đến Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 ảnh 15

Tính đến nay có gần 500 tình nguyện viên các tôn giáo đến phục vụ các bệnh viện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày