250 học sinh về chùa Hoa Nghiêm cầu an trước mùa thi

GNO - Đại đức Thích Minh Đăng, trụ trì chùa Hoa Nghiêm (thị trấn Quảng Phú, huyện CưM’gar, Đắk Lắk) vừa tổ chức cầu nguyện mùa thi và động viên tinh thần sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019.

Buổi lễ diễn ra hôm qua, 9-6, có sự tham dự của thầy giáo Hà Ngọc Đào, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk, quý thầy cô giáo cùng hơn 250 em học sinh (ảnh).

a DakLak.jpg

Nghi thức cầu nguyện theo Phật giáo được sự điều phối của ĐĐ.Thích Minh Đăng. Trong không khí trang nghiêm, trước Tam bảo linh thiêng, đạo tràng dâng hương cúng dường và nhất tâm cầu nguyện.

Đại đức trụ trì chùa Hoa Nghiêm dặn dò và mong các bạn bình tĩnh hơn, vững tin bước vào phòng thi để làm bài đạt kết quả cao. Đại đức gửi tặng các bạn phần quà tinh thần - tạo niềm tin cho các bạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày