270 chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ bồi dưỡng trụ trì

GNO - Sáng nay, 1-6, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 xa lộ Hà Nội, Q.2, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã khai mạc khóa bồi dưỡng trụ trì cho 270 chư tôn đức Tăng Ni là trụ trì các tự viện thuộc các miền tịnh xá của Hệ phái.

vg (6).jpg
Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Chứng minh tại lễ khai mạc có HT.Thích Giác Tường, UVTT HĐCM; HT.Thích Giác Ngộ, Thành viên HĐCM; HT.Thích Giác Giới, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang cùng chư tôn đức Tăng Ni giáo phẩm Thường trực Hệ phái, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các miền tịnh xá của 6 giáo đoàn về tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện chư Tăng Ni của 6 giáo đoàn Tăng Ni đã thành kính đảnh lễ chư tôn đức Hòa thượng chứng minh.

vg (10).jpg
HT.Thích Giác Toàn phát biểu khai mạc

Thay mặt BTC, HT.Thích Giác Toàn, Trưởng BTC khóa bồi dưỡng trụ trì phát biểu khai mạc, cho biết, khoá bồi dưỡng trụ trì của Hệ phái khất sĩ trong mùa an cư diễn ra một tuần (từ ngày 1 tới 7-6).

Theo Hòa thượng, đây là dịp để chư Tăng Ni gặp nhau trao đổi những tinh hoa và có thời gian tiếp cận với các sinh hoạt thực tế mỗi năm cũng như các chủ trương chính sách của nhà nước ngay trong đầu mùa an cư, nhất là ôn lại những tinh hoa của giáo pháp Đức Phật.

“Qua đó để cho các vụ trị trì thấy được cái gì hay thì bổ sung cũng như rà soát lại xem có gì sai sót để điều chỉnh và sửa sai, thông qua mùa An cư này các vị trụ trì được học tập, bổ sung cho như những thiếu sót làm cho sinh hoạt của Tăng Ni thêm phong phú hơn”, HT.Giác Toàn nhấn mạnh.

vg (1).jpg
270 vị Tăng Ni trụ trì tham dự

vg (12).jpg
ĐĐ.Thích Giác Hoàng thông qua lịch sinh hoạt, tu học

ĐĐ.Thích Giác Hoàng thay mặt Ban thư ký trình bày kế hoạch của khóa bồi dưỡng trụ trì với nhiều nội dung được chia thành 4 chủ đề nhỏ: 1 - Những vấn đề liên hệ đến trụ trì; 2 - Tinh thần “Nối truyền Thích Ca Chánh pháp” của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang; 3 - Những công hạnh của chư Trưởng lão/ Đức Thầy / Ni trưởng và 4 - Cuộc đời và đạo nghiệp của Tổ sư Minh Đăng Quang.

 vg (13).jpg
HT.Giác Ngộ ban đạo từ

vg (7).jpg
Đại diện chư Tăng Ni trụ trì các miền tịnh xá, các giáo đoàn đảnh lễ chư tôn Hòa thượng

HT.Thích Giác Ngộ đã có lời sách tấn tới chư tôn đức Tăng Ni trụ trì tham dự khóa bồi dưỡng nhân buổi lễ.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chiêm nghiệm thực tế từ kinh luận

Chiêm nghiệm thực tế từ kinh luận

NSGN - Chiêm nghiệm thực tế từ những câu chuyện nhỏ được kể trong kinh luận cho mình một trải nghiệm mới, hiểu được bản chất sự việc con người nhiều hơn, quan trọng là giúp mình bình thản hơn với những gì xảy ra trong thế giới này.

Thông tin hàng ngày