300 bệnh nhân tham dự khóa tu tại chùa Hòa Khánh

GNO - Ngày 31-7, tại chùa Hoà Khánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu "kết duyên phước lạc"  dành cho hơn 300 bệnh nhân Bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh.

IMG_9465.JPG
Hơn 300 bệnh nhân tại bệnh viện Ung Bướu hàng tháng đều về chùa nghe pháp

Tại khóa tu, HT.Thích Tấn Đạt, trụ trì chùa Hòa Khánh diễn giảng giải làm sao cho cuộc sống được an vui. Đặc biệt là đối với những người bệnh đang mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo cần nhiều sự chia sẻ của xã hội nhưng cũng cần được sống an vui.

Dịp này, Hòa thượng cũng chia sẻ về ý nghĩa của lễ Vu lan nhân chuẩn bị bước vào mùa Vu lan - Báo hiếu đối với mỗi người dân Việt đặc biệt là với những hàng Phật tử tại gia.

IMG_9469.JPG
Chư Tăng và Phật tử chùa Hòa Khánh trao tặng quà đến bệnh nhân

Khóa tu kết duyên phước lạc, được tổ chức mỗi tháng 1 lần vào ngày Chủ nhật cuối tháng. Bệnh nhân và thân nhân về chùa niệm Phật, tụng kinh, nghe pháp và ra về với một phần ăn và một phần quà nho nhỏ do các Phật tử đạo tràng chùa Hòa Khánh phát tâm ủng hộ.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày