32 giới tử xuất gia gieo duyên tại chùa Bửu Thọ

GNO - Sáng 14-5-2014, tại chùa Bửu Thọ (ấp Hòa Thuận II, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, Kiên Giang), trong mùa An cư kiết hạ của chư Tăng, 32 giới tử "xuất gia gieo duyên" đã vân tập về để thọ 10 giới và y bát theo truyền thống. 

xuatgia 2.jpg


Năm thứ 2 chùa Bửu Thọ tổ chức xuất gia gieo duyên

Đây là năm thứ 2 chùa Bửu Thọ tổ chức hình thức "đoản kỳ xuất gia" (xuất gia có kỳ hạn), tất cả các giới tử đều phát nguyện ở chùa suốt 3 tháng và tu tập cùng chư Tăng an cư tại chỗ như một  một hành giả xuất gia thực sự. 

Các thời khóa tu tập được các vị giáo thọ hướng dẫn học như học oai nghi, 10 giới và pháp hành (thiền tọa, thiền hành, phương pháp làm mới, soi sáng...). 

Các giới tử  đa phần có tuổi đời trên 50 nên chùa đã tổ chức theo dõi khám bệnh hằng tuần nhằm giúp cho các giới tử yên tâm tu học theo các thời khóa. Ngoài các giới tử "xuất gia gieo duyên", có 20 Phật tử cũng tham gia tu tập trong 3 tháng An cư kiết hạ tại bổn tự.

xuatgia 1.jpg


HT.Thích Thiện Bảo ban đạo từ tới các giới tử

xuatgia 5.jpg

xuatgia 9.jpg
32 giới tử "xuất gia gieo duyên" thọ 10 giới và y bát

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày