34 tỉnh thành có sinh hoạt GĐPT trong lòng Giáo hội

GNO - Thông tin được đưa ra trong hội nghị tổng kết Phật sự năm 2015 diễn ra hôm qua, 10-1 tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM) của Phân ban GĐPT T.Ư.

Dịp này, Phân ban cũng tiến hành thảo luận và góp ý phương hướng hoạt động của ngành trong năm 2016 dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư; HT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư cùng chư tôn đức của Ban.

H1.JPG


Toàn cảnh Hội nghị tổng kết - Ảnh: Huy Linh

Theo đó, có 1.047 đơn vị GĐPT đang sinh hoạt tại các cơ sở tự viện ở 34 tỉnh thành trong cả nước với gần 74.000 huynh trưởng, đoàn sinh.

Trong năm 2015, Phân ban GĐPT T.Ư đã trao đổi Phật sự với các tỉnh, thành để tiến hành thành lập các Phân ban, xét xếp cấp huynh trưởng và tổ chức lễ thọ cấp.

Đặc biệt, Phân ban tiến hành cấp 799 thẻ huynh trưởng đến các thành viên đủ điều kiện; tổ chức trại Hội thảo huynh trưởng các cấp GĐPT toàn quốc 2015 tại Bà Rịa-Vũng Tàu; hoàn thành việc biên soạn tài liệu hướng dẫn đoàn sinh tu học 3 ngành, 12 bậc.

Dự kiến, trong năm 2016, Phân ban sẽ tiến hành kết thúc lớp học huynh trưởng bậc Lực - khóa IV; mở trại huấn luyện huynh trưởng cấp III Vạn Hạnh; thăm viếng Phân ban GĐPT các tỉnh, thành; thành lập Ban cố vấn GĐPT T.Ư; lập hồ sơ xét xếp cấp Dũng và cấp Tấn năm 2017.

H2.JPG


Ban HDPT T.Ư tặng bằng Tuyên dương Công đức đến Phân ban GDPT T.Ư - Ảnh: Huy Linh

H3.JPG
Huynh trưởng cao niên Tống Hồ Cầm gặp mặt các đại biểu tham dự - Ảnh: Huy Linh

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Hùng đánh giá cao các Phật sự mà ngành GĐPT đạt được trong năm 2015 và mong rằng, các thế hệ huynh trưởng đoàn sinh trong cả nước cần tiếp tục tinh tấn, thể hiện sự dấn thân để đưa sinh hoạt của tổ chức GĐPT phát triển trong tương lai.

Dịp này, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã trao tặng Bằng Tuyên dương Công đức đến tập thể Phân ban về những đóng góp tích cực cho sinh hoạt Phật sự của ngành trong năm 2015 vừa qua.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày