35 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 5-9, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức triển khai, kêu gọi các Tăng, Ni sinh các khóa và học viên từ xa tham gia tình nguyên viên chống dịch, qua hình thức trực tuyến trên ứng dụng zoom.
35 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Chư tôn đức Hội đồng Điều hành tham dự

Tham dự có Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký; Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng học viện, Phó ban Quản viện; Đại đức Thích Lệ Ngôn, Phó Văn phòng và hơn 140 Tăng, Ni sinh các khóa cũng như các học viên đào tạo từ xa.

35 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Thượng tọa Thích Nhật Từ phát biểu

Phát biểu mở đầu, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã điểm qua tình hình dịch bệnh tại Việt Nam do Bộ Y tế đưa ra thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Thượng tọa cho biết thêm, Phật giáo TP.HCM đã tổ chức kêu gọi tình nguyện viên, có hai đợt xuất phát với 91 tình nguyện viên tham gia. Hiện nay, Ban từ thiện Phật giáo thành phố đang nỗ lực cùng các cấp lãnh đạo chính quyền trong công tác an sinh xã hội, tạo nên những hiệu ứng tốt với những việc làm thiết thực lan tỏa trong cộng đồng. Bên cạnh đó, các tình nguyện viện Phật giáo tham gia tại các bệnh viện, tuy với vai trò hỗ trợ nhưng cũng lan tỏa được tinh thần từ bi của đạo Phật.

"Tiếp tục phát huy tinh thần dấn thân phụng sự, được sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Viện trưởng Học viện, Hội đồng Điều hành kêu gọi các Tăng, Ni sinh viên của học viện phát tâm dõng mãnh, tham gia công việc thiện nguyện có ý nghĩa này, góp phần làm cho dịch bệnh sớm đẩy lùi, thêm kinh nghiệm áp dụng lòng từ bi vào thực tiễn", Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

35 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Thượng tọa Thích Quang Thạnh chia sẻ

Thượng tọa Thích Quang Thạnh chia sẻ cho biết thêm, chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP.HCM rất ưu tư đến đời sống tinh thần của những người mắc bệnh, khi chứng kiến người thân của họ qua đời vẫn chưa được xoa dịu.

Trên tinh thần người học Phật, trên tinh thần "ban vui cứu khổ", sự hiện diện của Tăng, Ni ở những nơi này vô cùng cần thiết, sẽ tạo nên sự lan tỏa tinh thần vô úy và từ bi.

35 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Các Tăng, Ni sinh đang tu học nội trú tham gia

Sau gần hai giờ triển khai, bước đầu đã có 35 Tăng, Ni đăng ký tham gia, những tình nguyện viên này sẽ được Sở Y tế TP.HCM đào tạo kỹ năng cơ bản, nếu đạt yêu cầu sẽ làm lễ xuất phát đợt ba. Có thể đợt xuất phát đội tình nguyện sắp tới sẽ có nhiều Tăng, Ni tham gia nhất so với hai đợt trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày