4 thói quen xấu làm da lão hóa nhanh

GNO - Chuyên gia da liễu, bác sĩ Cameron Rokhsar (trường Y khoa Mt. Sinai) đã liệt kê những thói quen xấu dẫn đến việc đẩy nhanh quá trình lão hóa. Những thói quen này rất phổ biến và thường gặp ở hầu hết chúng ta như dinh dưỡng kém, ngủ không đủ giấc, thiếu thể dục thể thao, hút thuốc lá…

Cụ thể như sau:

1- Dinh dưỡng kém

Các chuyên gia khẳng định rằng: Ăn quá nhiều các loại thức ăn chế biến sẵn và hấp thu nhiều chất béo có hại tác động xấu đến cơ thể, nhất là da. Một nghiên cứu đăng trên tờ PLOS ONE cho thấy nếu ăn thêm 3 khẩu phần trái cây và rau củ liên tục trong 6 tuần làm sẽ giúp cải thiện tình trạng da.

Ngoài ra, chế độ ăn giàu trái cây, rau củ, omega-3 và các chất chống oxy hóa rất có lợi cho da, cơ và não bộ.

the duc va dinh duong.jpg
Dinh dưỡng và thể dục khoa học góp phần làm chậm sự lão hóa da - Ảnh minh họa


2 - Ngủ không đủ giấc

Theo khuyến nghị, mỗi đêm nên ngủ từ 7-8 tiếng. Nếu ngủ ít hơn, sức đề kháng của cơ thể sẽ bị yếu đi, dễ mắc cảm lạnh, gây béo phì và các bệnh tim mạch. Thói quen ngủ nghỉ khoa học rất quan trọng cho sự hoạt động khỏe mạnh của các cơ quan trong cơ thể.

Trong đó, da là cơ quan có diện tích phủ rộng nhất trên cơ thể. Và giấc ngủ cũng tác động lớn đến sắc thái của da. Thiếu ngủ làm da có những vết sạm, da xanh xao và làm da ở vùng miệng chảy xệ.

3 - Thiếu thể dục thể thao

Thể dục thể thao giúp bạn khỏe mạnh và trông trẻ trung hơn nhờ thúc đẩy dòng máu đến các cơ quan trong cơ thể, trong đó có da.

Thể dục còn giúp cơ săn chắc, giảm bạc tóc và giảm hói.

4 - Hút thuốc lá

Nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá làm giảm cung cấp máu cũng như các dưỡng chất đến các lớp cấu tạo sâu của da. Điều này làm da mất tính săn chắc và gây ra nhiều nếp nhăn. Bỏ thuốc lá sẽ thấy sự cải thiện đáng kể cho da.

Ngoài ra không dùng kem chống nắng khi ra ngoài trời và không dùng kem giữ ẩm khi cần thiết cũng làm cho da mau lão hóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: ABCP

Phật giáo Việt Nam với Diễn đàn Phật giáo châu Á vì hòa bình

NSGN - Diễn đàn Phật giáo châu Á vì hòa bình (Asian Buddhist Conference for Peace - ABCP /亞洲佛教和平會議) là diễn đàn xuyên quốc gia gồm các Tăng sĩ và cư sĩ thuộc nhiều truyền thống ở châu Á, được tổ chức để thúc đẩy hòa bình và hợp tác trên tinh thần Phật giáo.
Chư Ni trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng trao biểu tượng và cờ luân lưu đến Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị, đơn vị đăng cai tổ chức đại lễ vào năm 2027 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lâm Đồng: Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam

GNO - Sáng nay, 24-3, Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam do Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng tổ chức chính thức diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên (Lâm Đồng), với sự tham dự của hơn 1.500 Tăng Ni, Phật tử trên khắp cả nước.
Nghĩ về trách nhiệm xã hội của người tu

Nghĩ về trách nhiệm xã hội của người tu

GNO - Sự kiện 5 vị giáo phẩm thuộc GHPGVN tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI cùng 3 vị Tăng Ni ứng cử Hội đồng Nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026-2031 đăng trên Giác Ngộ online không chỉ là một thông tin bầu cử.
Hòa thượng Thích Huệ Pháp trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Thanh đến Thượng tọa Thích Như Đạo

Vĩnh Long: Chùa Phước Thanh có tân trụ trì

GNO - Sáng 23-3, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Thanh tại (ấp Mỹ Cẩm B, xã Cầu Ngang, tỉnh Vĩnh Long) đến Thượng tọa Thích Như Đạo.

Thông tin hàng ngày