450 TNV lễ tân ngoại giao tập huấn phục vụ Vesak

GNO - Hôm nay, 24-4, Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 tổ chức buổi tập huấn thứ 2 của nhóm lễ tân ngoại giao phục vụ Đại lễ tại hội trường TƯGH (chùa Quán Sứ).

Buổi tập huấn lần thứ 2 của nhóm lễ tân ngoại giao dựa theo đánh giá đã được BTC lựa chọn và phân nhóm trong quá trình kiểm tra, rà soát trong 19, 20-4 vừa qua. 
1 TNV 2.jpg
ĐĐ.Thích Minh Tồn hướng dẫn TNV các nghi thức Phật giáo

Theo đó, đã có 450 TNV đạt tiêu chuẩn của BTC, các thành viên được phân công cụ thể theo bốn nhóm bao gồm: nhóm đón tiếp sân bay, nhóm tháp tùng phái đoàn, nhóm lễ tân khách sạn, nhóm lễ tân hội trường.

TT.Thích Chiếu Tạng, ĐĐ.Thích Minh Tồn thay mặt chư tôn đức hướng dẫn các TNV về nghi lễ thực hành, giao tiếp trong Phật giáo, cách chắp tay, chào hỏi, đón tiếp các đoàn đại biểu, các nghi thức Phật giáo.
 

Qua đó, hướng dẫn các thành viên của từng nhóm và tổ hiểu hơn về nhiệm vụ và công việc của mình đảm nhận, họp bàn thống nhất bầu chọn tổ trưởng, tổ phó của từng nhóm. Đồng thời, phổ biến nội quy của các TNV - để các bạn trở thành sứ giả của BTC nói chung, đất nước và con người Việt Nam... Buổi tập huấn còn phổ biến nội dung, kiến thức, thời gian làm việc của từng nhóm phục vụ, cung cấp các kiến thức cách thức ngoại giao tiếp cận với đại biểu nước ngoài.

1 TNV 3.jpg
Tổ trưởng, tổ phó quản lý các nhóm ra mắt các TNV

1 TNV 1.jpg
450 TNV lễ tân ngoại giao tập huấn tại chùa Quán Sứ

Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 dự kiến thời gian tới sẽ tổ chức chương trình tập huấn cho các TNV tại sân bay Nội Bài, chùa Bái Đính và khách sạn, nhằm hướng dẫn các TNV được thực tế công tác phục vụ Đại lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-1-2021, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình (TP.HCM), đã ký phố biến cáo phó báo tin về sự viên tịch của Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh, viện chủ chùa Lộc Uyển.
Chư tôn đức chủ tọa hội nghị

Khánh Hòa: Tổng kết công tác Phật sự năm 2020

GNO -  Sáng 23-1, tại chùa Long Sơn (phường Phương Sơn, TP.Nha Trang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. 

Thông tin hàng ngày