450 TNV lễ tân ngoại giao tập huấn phục vụ Vesak

GNO - Hôm nay, 24-4, Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 tổ chức buổi tập huấn thứ 2 của nhóm lễ tân ngoại giao phục vụ Đại lễ tại hội trường TƯGH (chùa Quán Sứ).

Buổi tập huấn lần thứ 2 của nhóm lễ tân ngoại giao dựa theo đánh giá đã được BTC lựa chọn và phân nhóm trong quá trình kiểm tra, rà soát trong 19, 20-4 vừa qua. 
1 TNV 2.jpg
ĐĐ.Thích Minh Tồn hướng dẫn TNV các nghi thức Phật giáo

Theo đó, đã có 450 TNV đạt tiêu chuẩn của BTC, các thành viên được phân công cụ thể theo bốn nhóm bao gồm: nhóm đón tiếp sân bay, nhóm tháp tùng phái đoàn, nhóm lễ tân khách sạn, nhóm lễ tân hội trường.

TT.Thích Chiếu Tạng, ĐĐ.Thích Minh Tồn thay mặt chư tôn đức hướng dẫn các TNV về nghi lễ thực hành, giao tiếp trong Phật giáo, cách chắp tay, chào hỏi, đón tiếp các đoàn đại biểu, các nghi thức Phật giáo.
 

Qua đó, hướng dẫn các thành viên của từng nhóm và tổ hiểu hơn về nhiệm vụ và công việc của mình đảm nhận, họp bàn thống nhất bầu chọn tổ trưởng, tổ phó của từng nhóm. Đồng thời, phổ biến nội quy của các TNV - để các bạn trở thành sứ giả của BTC nói chung, đất nước và con người Việt Nam... Buổi tập huấn còn phổ biến nội dung, kiến thức, thời gian làm việc của từng nhóm phục vụ, cung cấp các kiến thức cách thức ngoại giao tiếp cận với đại biểu nước ngoài.

1 TNV 3.jpg
Tổ trưởng, tổ phó quản lý các nhóm ra mắt các TNV

1 TNV 1.jpg
450 TNV lễ tân ngoại giao tập huấn tại chùa Quán Sứ

Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 dự kiến thời gian tới sẽ tổ chức chương trình tập huấn cho các TNV tại sân bay Nội Bài, chùa Bái Đính và khách sạn, nhằm hướng dẫn các TNV được thực tế công tác phục vụ Đại lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tuệ Hải, Thượng tọa Thích Tâm Chính tặng các phần quà đến người dân H.Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tặng quà đến người dân khó khăn tỉnh Hà Tĩnh

GNO - Ngày 30-11, thừa ủy nhiệm của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư kết hợp cùng Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư đã đến thăm, tặng quà người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

GNO - (MRLT 1226 - 2023) Sau 2 năm chồng bị tai nạn giao thông qua đời, một mình chăm sóc con trai, nay phải chật vật đi mua ve chai nuôi người mẹ mắc nhiều bệnh hiểm nghèo. Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thủy, 39 tuổi và bà Nguyễn Thị Nào (58 tuổi), ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Trị, H.Gò Công Tây (Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày