493 Tăng Ni tham dự kỳ thi tuyển sinh khóa XIV

GNO - Sáng nay, 14-7, tại chánh điện tạm của Học viện Phật giáo VN - TP.HCM (cơ sở II, X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), Hội đồng Điều hành Học viện đã khai mạc kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học, hệ đào tạo chính quy khóa XIV (2019 - 2023).

QH (1).jpg
Cung thỉnh chư tôn Hội đồng Tuyển sinh quang lâm 

Quang lâm chứng minh và tham dự có: Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; HT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Phước Đạt - đồng Phó Viện trưởng cùng chư tôn đức phụ trách văn phòng, Ban Giám thị và 493 Tăng Ni thí sinh tham dự. 


Mời xem bản tin truyền hình trực tuyến

QH 41.jpg

Chư tôn đức Hội đồng Tuyển sinh và chư tôn đức Tăng Ni giám thị

QH (14).jpg
HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ

Ban huấn từ, Hòa thượng Viện trưởng chia sẻ, Đức Phật dạy sinh ra được làm người là khó, được xuất gia tu học lại càng khó hơn, những nhân duyên thù thắng đó các Tăng, Ni sinh đã hội đủ. 

QH (5).jpg

Các Ni sinh tham dự kì thi

Hoà thượng nhấn mạnh, nay Tăng Ni thí sinh thi tuyển khóa XIV tại Học viện Phật giáo Việt Nam - TP.HCM, một học viện có bề dày lịch sử và tiền thân là Đại học Vạn Hạnh; vì vậy, các thí sinh cần nghiêm túc làm bài thi, không nên quay cóp, gian dối khi làm bài thi.


Hòa thượng nhắc nhở: “Nếu đã phạm một trong các giới căn bản thì thí sinh sẽ bị cấm vĩnh viễn, không được thi tuyển sinh tại học viện. Đây là điều Đức Phật không chấp nhận nên học viện cũng không dám làm trái”.

QH (7).jpg

Các Tăng sinh tham gia kì thi

Với ý nghĩa mỗi Tăng Ni thí sinh nỗ lực tu học để có chất liệu của người xuất gia học Phật, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh gửi gắm sự kỳ vọng và tin tưởng các thí sinh sau khi được trúng tuyển sẽ tinh tấn trong việc học tập và thực hành các pháp môn rèn luyện tâm, đóng góp trí tuệ và công sức để làm đẹp đạo ích đời. Đồng thời, ngài tin tưởng quý vị giám thị làm việc công tâm, để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Tiếp đó, TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký Học viện, Tổng Giám thị Hội đồng coi thi đã phổ biến 12 điều nội quy cùng hiệu lệnh trống của kỳ thi tuyển sinh đến các thí sinh; nhắc nhở các giám thị hoàn thành tốt trọng trách của Hội đồng Tuyển sinh giao phó, để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, đạt kết quả tốt đẹp.

QH (11).jpg

TT.Thích Quang Thạnh phổ biến nội quy

QH (17).jpg
Hòa thượng 
Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh trao đề thi đến TT.Thích Viên Trí, đại diện Ban Giám thị

QH (19).jpg

HT.Thích Trí Quảng đánh trống lệnh bắt đầu kì thi

Theo đó, thời gian thi diễn ra trong một ngày, với 3 môn thi (sáng: Phật pháp; chiều: Ngữ văn và Ngoại ngữ).

QH (24).jpg

Các thí sinh đến phòng thi

Được biết, trong kỳ thi này, Học viện đã nhận được 493 hồ sơ đăng ký dự thi; các thí sinh được bố trí tại 20 phòng thi, với số lượng mỗi phòng từ 15 thí sinh, phòng lớn nhất 70 thí sinh và hơn 50 chư tôn đức là giám thị phòng thi, giám thị hành lang giám sát, để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc.

QH (29).jpg
Giám thị đưa phong bì đề thi cho đại diện thí sinh kiểm tra 

QH (30).jpg
Giám thị mở phong bì đề thi

Đây là lần thứ 3, học viện tổ chức thi tuyển sinh hệ cử nhân Phật học tại cơ sở II kể từ sau lễ khánh thành giai đoạn I.

QH (32).jpg

Chư tôn đức Hội đồng Tuyển sinh khảo sát các phòng thi

QH (36).JPG
Kì thi diễn ra nghiêm túc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày