50 tình nguyện viên Phật giáo tham gia tuyến đầu tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

50 tình nguyện viên Phật giáo hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 - Ảnh: Thanh Phong
50 tình nguyện viên Phật giáo hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 - Ảnh: Thanh Phong
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-12, chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) kết hợp với Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (thuộc Bệnh viện Ung Bướu - cơ sở 2, TP.Thủ Đức) tổ chức đợt xuất phát đội tình nguyện viên Phật giáo gồm 50 người vào tuyến đầu.
50 tình nguyện viên Phật giáo tham gia tuyến đầu tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ảnh 1

Thượng tọa Thích Nhật Từ phát biểu trong lễ - Ảnh: Thanh Phong

Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Điều phối tình nguyện viên Phật giáo, trụ trì chùa Giác Ngộ phát biểu khai mạc cho biết, sau khi thành phố trở lại sinh hoạt trong tình hình mới, số ca nhiễm Covid-19 mới vẫn tăng, trước tình hình đó Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đã có trao đổi và nhờ Phật giáo TP.HCM hỗ trợ cử tình nguyện viên tham gia tuyến đầu. Theo đó, trong đợt này có 50 tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19.

Chia sẻ với các tình nguyện viên, Thượng tọa cho biết nhiệm vụ chính của các vị tình nguyện viên sẽ trở thành hộ lý, động viên tinh thần đến người bệnh và trợ giúp cho bác sĩ lực lượng tuyến đầu.

50 tình nguyện viên Phật giáo tham gia tuyến đầu tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ảnh 2

TS.BS Châu Phú Thi, Tổ trưởng Tổ nhân sự Bệnh viện Hồi sức Covid-19 - Ảnh: Thanh Phong

TS.BS Châu Phú Thi, Tổ trưởng Tổ nhân sự Bệnh viện Hồi sức Covid-19, đại diện Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cho biết trong thời điểm khó khăn vừa qua, bệnh viện nhận được sự đóng góp tiếp sức từ tình nguyện viên tôn giáo trong đó có Phật giáo rất nhiều.

"Ở bệnh viện chúng tôi tình nguyện viên là một bộ phận rất quan trọng không thể thiếu, bên cạnh chăm sóc điều trị của bác sĩ và điều dưỡng. Tình nguyện viên là những người trực tiếp chăm lo cho người bệnh, qua đó các vị còn giúp đỡ động viên về mặt tinh thần", TS.BS Châu Phú Thi chia sẻ.

50 tình nguyện viên Phật giáo tham gia tuyến đầu tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ảnh 3

Anh Đoàn Nam Phong đại diện tình nguyện viên phát biểu - Ảnh: Thanh Phong

Đại diện tình nguyện viên, anh Đoàn Nam Phong chia sẻ vào tháng 9 vừa rồi đã tham gia tình nguyện viên lần một, đây là lần thứ hai anh xung phong tham gia tình nguyện.

"Khi vào chăm sóc cho người bệnh thì ngoài những tập huấn của bệnh viện thì điều quan trọng hãy quán chiếu xem những người bệnh là người thân của mình thì mình làm việc sẽ không ngại gì cả", anh Nam Phong bày tỏ.

Ngay sau lễ xuất phát, 50 tình nguyên viên Phật giáo gồm một sư cô và 49 Phật tử đến hỗ trợ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19.

50 tình nguyện viên Phật giáo tham gia tuyến đầu tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ảnh 4
Tặng quà đến tình nguyện viên - Ảnh: Thanh Phong
50 tình nguyện viên Phật giáo tham gia tuyến đầu tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ảnh 5
50 tình nguyện viên tham gia trong đợt này gồm 24 nam và 26 nữ - Ảnh: Thanh Phong
50 tình nguyện viên Phật giáo tham gia tuyến đầu tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ảnh 6

Mỗi tình nguyện viên sẽ có ít nhất một tháng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 - Ảnh: Thanh Phong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày