500 bệnh nhân diện chính sách được mổ mắt

GNO - Sáng 18-6, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, Bệnh viện Mắt trung ương phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám và phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp phaco cho 500 bệnh nhân thuộc diện chính sách, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quảng Nam.

act 2.jpg

Các tình nguyện viên trước ô tô mổ mắt lưu động

Các ca mổ được y bác sĩ nhãn khoa, phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Mắt trung ương thực hiện trên ô tô lưu động. Đây là ô tô mổ mắt lưu động duy nhất ở Việt Nam được thiết kế 2 bàn mổ có thể tiến hành phẫu thuật cùng lúc. Trên xe lắp đặt đầy đủ trang thiết bị khám và phẫu thuật hiện đại như: sinh hiển vi, máy đo khúc xạ và độ cong giác mạc nidek, máy siêu âm ez scan ab5500, hiển vi phẫu thuật, máy hấp tiệt trùng tốc độ cao…

Theo Bệnh viện Mắt trung ương, Việt Nam hiện có khoảng 70% người dân sống ở các vùng nông thôn, người nghèo có triệu chứng về mắt nhưng ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Với xe mổ mắt di động, từ năm 2007 đến nay, Bệnh viện Mắt trung ương đã mang lại ánh sáng cho hàng chục nghìn bệnh nhân ở các vùng khó khăn.

                                                                           Thanh Quýt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày