520 triệu đồng quà tặng đến đồng bào tỉnh Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 5, 6 ,7-12, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Vĩnh Long và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh, các nhà hảo tâm đã tổ chức đến thăm và trao quà tại tỉnh Quảng Nam.

ANHAB (1).jpg
ĐĐ.Thích Mật Tịnh động viên bà con địa phương cố gắng ổn định cuộc sống

Đoàn đã trao tặng 600 phần quà hỗ trợ lúc khó khăn cho bà con nghèo các huyện Thăng Bình, Tây Giang và Đông Giang của tỉnh Quảng Nam. Quà tặng cho mỗi người gồm tiền mặt và một số nhu phẩm thiết yếu dùng trong sinh hoạt hàng ngày, trị giá 850 ngàn đồng.
Dịp này, 150 trẻ em nghèo cũng được nhận quà gồm bánh ngọt, sữa tươi và nhiều vật dụng khác.

Tổng trị giá chương trình từ thiện là 520 triệu đồng, do ĐĐ.Thích Mật Tịnh, Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, trụ trì chùa Phước Nguyên (huyện Trà Ôn) vận động phật tử, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp.

ANHAB (2).jpg

Đồng bào miền núi nhận được phần quà thiết thực

Trước đó, Ban TTXH Phật giáo tỉnh Vĩnh Long và chư tôn Đức Tăng Ni trong tỉnh đã đến trao tặng 800 phần quà cho bà con nghèo khó khăn người dân tộc miền núi của 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam, với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng.

Dự kiến, sau chương trình này, Ban TTXH Phật giáo Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục đến và trao tặng 300 phần quà cho bà nghèo các xã GaRi và Ch’Ơm, huyện Tây Giang (Quảng Nam).

Tin, ảnh: Nguyên Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày