60 Phật tử xuất gia gieo duyên tại chùa Lâm Hà

GNO - Theo đó, khóa tu xuất gia gieo duyên trong 10 ngày, diễn ra tại chùa Lâm Hà (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) từ ngày 7 đến 16-6 (ngày 15 đến 25-4 nhuận-Canh Tý.

chua Lam Ha.jpg

Đây là khóa tu xuất gia gieo duyên đầu tiên tại chùa Lâm Hà và trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Khóa tu được tổ chức cho 60 người, tạo điều kiện để Phật tử có thể trải nghiệm đời sống của người xuất gia. 

Trong thời gian khóa tu, chư Tăng chùa Lâm Hà và chùa Diệu Ngộ (tỉnh Thừa Thiên Huế) hướng dẫn đại chúng sinh hoạt và tu tập với các thời khóa niệm Phật - lễ Phật, kinh hành, nghe pháp thoại, chấp tác công quả, học giáo lý và kinh luật,...

Được biết, đây là lần đầu tiên chùa Lâm Hà tổ chức khoá tu này. Và chùa Lâm Hà cũng là ngôi chùa đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An tổ chức khóa tu xuất gia gieo duyên cho Phật tử.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM phối hợp cùng Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức đã tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày