8 loại thực phẩm giúp bổ sung sắt cho cơ thể

GNO - Sắt cần thiết cho sản xuất hemoglobin và là loại protein giúp tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đến các phần của cơ thể.

Nếu thiếu sắt sẽ làm cơ thể mệt mỏi, uể oải hoặc có thể dẫn đến chứng thiếu máu do thiếu sắt. Trung bình người nam trưởng thành cần khoảng 8mg sắt mỗi ngày và phụ nữ trong độ tuổi còn kinh nguyệt cần đến 18mg mỗi ngày.

dau.jpg


Các loại đậu là thực phẩm giàu sắt - nên ăn để bổ sung cho cơ thể

Dưới đây là một số thực phẩm giàu sắt, tốt cho cơ thể, như sau:

1 - Đậu trắng

Đậu trắng rất giàu sắt. Nửa cốc đậu trắng chứa hơn 3mg sắt, 6mg chất xơ và 500mg potassium. Ngoài ra, đậu trắng còn giàu protein, calcium, các vitamin nhóm B và các chất chống oxy hóa.

2 - Đậu lăng

Nửa cốc đậu lăng chứa khoảng 3mg sắt và 8mg chất xơ. Ngoài ra, đậu lăng còn giàu protein, vitamin nhóm B, magnesium và kẽm.

3 - Đậu xanh

Có khoảng 2,5mg sắt trong nửa cốc đậu xanh và nhiều khoáng chất khác như 141mcg folate, 8g chất xơ nhưng lại chứa chưa đến 150 calori.

4 - Nước ép cà chua

Một cốc nước ép cà chua tuy chỉ chứa 1mg sắt nhưng lại giúp bổ sung lycopene, vitamin A và các khoáng chất khác.

5 - Khoai tây nướng

Khoai tây nướng giàu sắt, vitamin B và C, potassium. Một củ khoai tây nướng to còn vỏ chứa khoảng 3mg sắt.

6 - Hạt điều

Hạt điều là thức ăn vặt giàu sắt. Trong 30 g hạt điều có khoảng 2 mg sắt. Hạt điều còn chứa các vitamin và khoáng chất khác, cùng với các chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe.

7 - Rau chân vịt

Một cốc rau chân vịt nấu chín chứa khoảng 6,5mg sắt, 250mg calcium và hơn 800mg potassium, vitamin C, K và chất xơ.

8 - Nho khô

Nho khô là loại thực phẩm giúp cơ thể hydrat hóa tốt, giàu sắt. 1/3 cốc nho khô chứa khoảng 1mg sắt, có thể dùng nho khô như thức ăn vặt buổi trưa. Ngoài ra, nho khô còn giàu potassium và các vitamin nhóm B.

Trần Trọng Hiếu
(Theo Live Science)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày