84 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất VN

GNO - Sáng nay, 18-11, tại hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP, Ban Thường trực UBMTTQVN TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2014.

Dịp này, UBMTTQVN TP biểu dương, tôn vinh 84 gương tiêu biểu của hơn 1.000 gương điển hình làm theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh, những điển hình tiêu biểu nhất (ảnh), trong đó có 2 tập thể và 7 cá nhân Phật giáo được tuyên dương, khen thưởng.

IMG_6620.JPG
Ảnh: H.Ý

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày