85 triệu đồng về với các em học sinh vùng sâu, vùng xa

(GNO): Chào mừng ngày khai giảng năm học mới và Mùa Vu lan – PL 2553, sáng ngày 05 – 09 – 2009 (nhằm ngày 17 – 07 năm Kỷ Sửu), nhóm từ thiện chùa Đông Phước (Q.8) do anh Trần Lê Ngân (pháp danh Chiếu Quang) hướng dẫn, đã có chuyến thăm hỏi và tặng quà cho học sinh nghèo chùa Vĩnh Long (Long An), và học sinh dân tộc thiểu số trường cấp 1, 2 Tam Bố (chùa Quan Âm, Di Linh, Lâm Đồng).

Với ước nguyện “ban vui cứu khổ” đến những người nghèo, đem niềm vui, tiếng cười cho trẻ em vùng sâu, nhóm từ thiện chùa Đông Phước đã đến thăm hỏi và trao tặng 360 phần quà gồm lương thực, thực phẩm, tập, bút, quần áo cho học sinh chùa Vĩnh Long (Long An), tặng 312 phần gạo chùa Linh Phước. Qua đó nhóm đã tặng 3000 nghìn đĩa phim Phật Ngọc vào dịp Vu lan cho đông đảo Phật tử, du khách. Đồng thời gia đình Phật tử Chiếu Quang cũng đã trao 105 phần quà tại nhà cho người già nghèo khổ, trẻ em mồ côi cơ nhở. Đây là những phần quà thể hiện tình thương, đem đến hơi ấm cho những mảnh đời bất hanh.

1_resize.JPG

Phật tử Chiếu Quang đang tặng quà cho học sinh nghèo chùa Vĩnh Long

Trước đó Phật tử Chiếu Quang đã hướng dẫn nhóm từ thiện đến thăm tặng 250 phần quà cho các em học sinh nghèo của trường cấp 1, 2 Tam Bố (Di Linh, Lâm Đồng). Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 20 tập vở, bút và bộ quần áo học sinh (trị giá 200 ngàn đồng/phần), dành cho các em trong xã. Cầm trên tay phần quà nhận được, em Nhã Nam lớp 5 vui mừng nói: “Nhà em rất nghèo, mỗi năm học mới đến em không có cái gì cả, nhờ các chú tặng tập vở, quần áo mới nên em manh dạng hơn trong việc đi học, ngày tựu trường em sẽ mặc bộ đồ này đi học…”.

2_resize.jpg

Anh Nở (bên trái) tặng quà cho học sinh nghèo chùa Quan Âm (Di Linh)

3_resize.JPG
Phật tử Chiếu Quang trao quà cho
học sinh vùng sâu trường Tam Bố (Di Linh, Lâm Đồng)

Được biết Trường Tam Bố là một trong những trường còn rất khó khăn về mọi mặt, thành phần học sinh chủ yếu là con em đồng bào thiểu số C’Hor. Điều kiện học tập vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Hiền Thu, Phó hiệu trưởng trường THCS Tam Bố chia sẽ “Những phần quà tuy nhỏ nhưng thật nghĩa tình, đây không những là nguồn động viện lớn cho nhà trường mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho con em thiểu số có nhiều điều kiện trên con đường học tập”.

4_resize.JPG

Niềm vui các em học nghèo thiểu số khi nhận quà, trường Tam Bố (Di Linh)

Đây là những phần quà hết sức đằm thắm, mang nặng nghĩa tình dành cho các em học sinh nghèo thiểu số, vùng sâu vùng xa. Là niềm vui mới cho các em trong năm học mới này. Phật tử Chiếu Quang tâm sự: “Làm việc thiện là một niềm vui lớn trong tôi, bởi không gì hạnh phúc bằng khi đem đến cho người nghèo khổ nguồn hạnh phúc do chính mình mang lại”. Tổng trị giá trong hai đợt trao quà từ thiện ngày khai trường cùng mùa Vu lan hơn 85 triệu đồng do Phật tử Chiếu Quang cùng các nhà hảo tâm ủng hộ, đặc biệt anh Nở (GĐ Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mỹ nghệ Tân Bình). 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày