Ấm áp chùa Phước Viên

(GNO-TP.HCM): Trong vòng 3 năm trở lại đây, cộng tác với Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Báo Giác ngộ tổ chức, chùa Phước Viên (318 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) đã liên tiếp đón nhận nhiều thí sinh dự thi đại học được nội trú tại chùa, mỗi năm gồm hai đợt.

>>> Đi theo mùa tiếp sức 2011

Năm nay, nhà chùa đã tiếp nhận đợt 1 gồm 14 thí sinh dự thi khối A và đợt 2 gồm 30 thí sinh dự thi ở cả 3 khối B, C, D cùng các bậc phụ huynh. Các thí sinh đến đây được nhà chùa lo chỗ ăn ở, học tập cũng như sinh hoạt rất chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh yên tâm thi cử, đạt kết quả tốt nhất cho kỳ thi.

DSC05477.JPG

Phụ huynh và thí sinh dùng cơm ở chay ở  chùa Phước Viên - Ảnh: C.K

Theo Sư cô Như Thuận - tri sự của chùa cho biết: “Ở đây nhà chùa không phân biệt tôn giáo, chỉ với mong muốn tạo chỗ ăn ở tốt cho các em yên tâm dự thi và hơn nữa chùa cũng tạo điều kiện để các em được ở các chùa gần khu dự thi đại học của các em nhất để thuận lợi cho việc đi lại”.

Không khí trong chùa rất yên tĩnh cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi để các em ôn thi. Em Nguyễn Thị Kim Hiền, lớp 12A3, THPT Hoàng Văn Thụ, Tây Ninh cho biết: “Chúng em ở đây được nhà chùa tạo điều kiện ăn ở và sinh hoạt rất tốt, hơn nữa không gian còn yên tĩnh, chúng em dễ dàng ôn bài hơn”.

Như vậy, với sự giúp đỡ, đùm bọc tận tình của các sư, thầy và các cô trong chùa Phước Viên, các em thí sinh dự thi đại học năm nay đã có một chỗ lưu trú ổn định và ấm áp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày