Ấm áp đêm tưởng niệm Bùi Giáng

GNO - Đêm thơ nhạc tưởng niệm Bùi Giáng, chủ đề Phụng hiến do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức đã diễn ra ấm áp trong tối nay, 6-10, từ 19g30 tại Nhà văn hóa Truyền thống Phật giáo (chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình, TP.HCM).

_MG_0880.JPG
Thắp nến tưởng niệm 15 năm ngày mất của thi sĩ Bùi Giáng

HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Thanh Hùng, TT.Thích Tấn Đạt... cùng các vị nhân sĩ trí thức, văn nghệ sĩ như GS Trần Hữu Tá, NSND Kim Cương, nhà thơ Phạm Thiên Thư... đã tham dự đêm tưởng niệm, thành kính thắp nến nhân 15 năm ngày mất thi sĩ Bùi Giáng (7-10-1998 - 7-10-2013).

Ngoài các tác phẩm thơ, nhạc phổ từ thơ Bùi Giáng được các ca sĩ, nghệ sĩ như Đức Tuấn, Vũ Bảo, Xuân Phú, Lệ Thu, Thụy Vân, Đông Quân, Vân Khánh... trình bày thì khán giả và những người quan tâm tới ông còn được nghe HT.Thích Giác Toàn kể về những kỷ niệm mà Hòa thượng có nhân duyên được biết, gắn bó cùng thi sĩ. Bên cạnh đó, GS Trần Hữu Tá cũng trân trọng nhận định về một-con-người-kỳ-lạ, thi sĩ Bùi Giáng rằng "Nghĩ đến Bùi Giáng người ta nghĩ đến một tài năng, một nhà thơ lớn...".

Trước đó, trong phần phát biểu khai mạc, TT.Thích Nhật Từ cũng chia sẻ vài kỷ niệm mà thầy được biết, gặp gỡ, trò chuyện cùng Bùi Giáng, cũng như nhận định riêng về Bùi Giáng, xác tín hai "gương mặt" của ông. Thượng tọa nói, nhắc tới Bùi Giáng ta sẽ nhớ gương mặt tế điên và gương mặt tài năng, đáng kính...

_MG_0883.JPG
TT.Thích Nhật Từ phát biểu khai mạc

_MG_0882.JPG
Chư tôn đức và Phật tử tham dự đên tưởng niệm

_MG_0938.JPG
HT.Thích Giác Toàn chia sẻ kỷ niệm của mình với thi sĩ Bùi Giáng và đọc một bài thơ tặng chương trình

Được biết, thi sĩ Bùi Giáng sinh ngày 17-12-1926 và qua đời ngày 7-10-1998. Ông là nhà thơ, dịch giả và là nhà nghiên cứu văn học lỗi lạc của Việt Nam. Nổi tiếng từ năm 1962, với các bút danh: Trung niên thi sĩ, Thi sĩ, Bùi Bàn Dúi, Bùi Văn Bốn, Vân Mồng... thi sĩ Bùi Giáng đã để lại cho đời hơn 40 tập thơ, vài chục sách dịch, tập văn và nhiều bài nghiên cứu, giảng luận về triết học và văn học.

_MG_0898.JPG
Đức Tuấn trình bày Phụng hiến

_MG_0912.JPG
Nghệ sĩ Thu Thủy ngâm Chào nguyên xuân

_MG_0917.JPG
Và Xuân Phú trình bày nhạc phẩm cùng tên

_MG_0909.JPG
Đại Nghĩa và Lệ Thu dẫn chương trình

_MG_0921.JPG
Vân Khánh với Một vần nhân sinh

_MG_0967.JPG
Thụy Vân hát Mắt buồn

_MG_0948.JPG
Thắp nến và hương tưởng niệm

_MG_0970.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày