Ấm lòng bếp ăn từ thiện tại 4 bệnh viện của chùa Long Phước

Bếp cơm từ thiện của chùa Long Phước tại BV.Đa khoa tỉnh Gia Lai - Ảnh: Lê Nam
Bếp cơm từ thiện của chùa Long Phước tại BV.Đa khoa tỉnh Gia Lai - Ảnh: Lê Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ tháng 7- 2017 đến nay, Hội Từ thiện chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) do Ni sư Thích nữ Huệ Dâng làm trụ trì đã tổ chức 4 bếp ăn từ thiện đặt tại 4 bệnh viện thuộc tỉnh Gia Lai, phục vụ cho bệnh nhân nghèo.
Ấm lòng bếp ăn từ thiện tại 4 bệnh viện của chùa Long Phước ảnh 1

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng phân suất cơm đến bệnh nhân nghèo - Ảnh: Lê Nam

Nói về lí do thành lập bếp ăn từ thiện, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo quận Bình Thạnh, trụ trì chùa Long Phước xúc động chia sẻ: “Khi chứng kiến một trường hợp qua đời của một bé gái tại Bệnh viện Nhi Gia Lai vào năm 2016, tôi chợt nghĩ rằng phước báo thì khác nhau nhưng tình yêu và nỗi đau thì bình đẳng, nếu lúc đó có người cứu giúp thì đứa bé đã không chết và người mẹ không khổ đau. Do đó, khi Bệnh viện Nhi được xây lại, tâm nguyện muốn giúp cho các bé tại đây nên tôi đã xin phép thành lập nên bếp ăn từ thiện vào tháng 7-2017”.

Đến nay, Hội Từ thiện chùa Long Phước đã phát triển lên 4 bếp ăn từ thiện, đặt tại trụ sở các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Lao phổi. Hội từ thiện sẽ nấu ăn tại bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Nhi, sau đó sẽ chuyển các suất cơm đến các bếp từ thiện khác của Hội.

Ấm lòng bếp ăn từ thiện tại 4 bệnh viện của chùa Long Phước ảnh 2

Bệnh nhân nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số đang điều trị tại bệnh viện được hỗ trợ suất cơm miễn phí từ bếp cơm từ thiện chùa Long Phước - Ảnh: Lê Nam

Bếp ăn từ thiện hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu mỗi tuần cả 2 buổi sáng và chiều, tổng số cung cấp đến 4 bệnh viện là 1.200 suất cơm, mỗi suất trị giá hơn 8.000 đồng. Thực đơn có thay đổi phong phú và đa dạng, đồ ăn chay, mặn xen kẽ các ngày để phục vụ cho bệnh nhân nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số đang điều trị tại bệnh viện. Đặc biệt tại Bệnh viện Nhi sẽ được cung cấp thêm sữa và súp dinh dưỡng mỗi ngày cho các bé.

Giá trị vật chất có thể không nhiều nhưng mỗi suất ăn mà các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được nhận sẽ giúp họ bớt đi phần nào gánh nặng về chi phí. Nhưng đó là trao niềm tin cho những số phận, những hoàn cảnh khó khăn, với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng đó như là cách để viết tiếp những ước mơ cho cuộc đời.

Ấm lòng bếp ăn từ thiện tại 4 bệnh viện của chùa Long Phước ảnh 3

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được hỗ trợ cơm miễn phí tại các bệnh viện - Ảnh: Lê Nam

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng còn chia sẻ thêm, nguồn kinh phí để duy trì Hội Từ thiện chùa Long Phước hoạt động là nhờ vào “quỹ bếp ăn” của chùa cũng như sự hỗ trợ của các mạnh thường quân gần xa. Lúc này, vào thời buổi kinh tế khó khăn, việc duy trì bếp ăn từ thiện cũng là một gánh nặng, nên Ni sư hi vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ tài chính hơn nữa để duy trì bếp ăn từ thiện được hoạt động lâu dài.

Được biết, ngoài 4 bếp ăn từ thiện, Hội Từ thiện chùa Long Phước còn tổ chức “Siêu thị 0 đồng” luân phiên tại các bệnh viện khác nhau trong tỉnh Gia Lai một tháng một lần.

Siêu thị 0 đồng với 20 mặt hàng gồm các loại nhu yếu phẩm cần thiết, áo, chăn ấm mùa Đông, Áo ấm, đường, sữa, ngũ cốc dinh dưỡng... Số lượng khoảng 500 phiếu mua hàng, trị giá mỗi phiếu là 300 ngàn đồng phục vụ cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Nhưng hiện nay do tình hình dịch bệnh nên chương trình này tạm dừng hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày