Ấn Độ: Bế mạc Đại hội Phật giáo toàn cầu 2011

(GNO-New Delhi, Ấn Độ): Chiều 30-11-2011, Đại hội Phật giáo toàn cầu đã bế mạc tại hội trường Khách sạn Ashok, New Delhi. Tham dự lễ có Đức Đạt Lai Đạt Ma cùng hơn 40 tổ chức Phật giáo với 800 đại biểu.

Đức Lạt ma Gaden Tripa Rizong Setrul Rinpiche đời thứ 102, Chủ tịch Tổ chức Đại hội Phật giáo toàn cầu đã phát biểu bế mạc, nêu lên những thành tựu mà trong 3 ngày hội thảo đã mang lại những kết quả nhất định cho sự hợp tác liên minh các tổ chức Phật giáo toàn cầu. Đây là tiền đề cho những hội nghị sắp tới để có thể ra mắt những nhà lãnh đạo của Liên minh Phật giáo toàn cầu, nhằm xây dựng sự phát triển bền vững của Phật giáo nơi quê hương Đức Từ phụ Sakya.

Đại diện các tổ chức Giáo hội đã phát biểu cảm tưởng của mình trong những ngày diễn ra Hội nghị, tất cả mọi người đều mong muốn sớm hình thành và ra mắt các vị lãnh đạo Liên minh Phật giáo toàn cầu, nhằm xúc tiến cùng nhau xây dựng nền hòa bình an lạc cho nhân loại trong xu thế mới hiện nay. Hội nghị đã thông qua nghị quyết gồm các điều khoản xác định việc thành lập Liên minh Phật giáo toàn cầu.

bemac-2.gif

Toàn cảnh Hội nghị

bemac-3.gif

bemac-8.gif

Đức Đạt Lai Đạt Ma tặng cây bồ đề cho các đại biểu trưởng đoàn Phật giáo các nước 

bemac-9.gif

Đức Đạt Lai Đạt Ma phát biểu trong ngày bế mạc

Sáng cùng ngày, dưới sự chứng minh của Đức Đạt Lai Lạt Ma, hơn 800 đại biểu, quan sát viên của 40 nước trên thế giới đã tham gia buổi cầu nguyện tại Gandhi Smriti, sau đó, là cuộc diễu hành do chính Đức Đạt Lai Lạt Ma dẫn đầu cùng với các trưởng đoàn các nước và khách mời danh dự trong nước từ Gandhi Smriti đến Công viên Nehru để trồng cây bồ đề được chiết cành từ cây bồ đề linh thiêng tại Anuradhapura, Sri Lanka. Công viên Nehru là công viên mang tên vị Thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hòa Ấn Độ. 

trong-cay-1.gif

Đức Đạt Lai Lạt Ma làm lễ cầu nguyện tại Công viên Nehru

trong-cay-2.gif

trongcay-4.gif

dibo-1.gif

Đoàn dẫn đầu đi bộ vì hòa bình

dibo-2.gif

Đức Đạt Lai Đạt Ma quang lâm

dibo.gif
dibo-7.gif

 Đức Đạt lai Đạt Ma trồng cây bồ đề

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phúc Lợi

Từ thơ Sonnet đến thi kệ Phật giáo

GNO - Tôi rất bất ngờ khi thấy trong chương trình Hỏi đáp của Diễn đàn mạng Quora, có câu hỏi: “What are the best examples of Buddhist sonnets?” (Những ví dụ hay nhất về thơ Sonnet Phật giáo là gì?). Phải chăng Sonnet là một loại thơ văn nào đó, và câu hỏi có nghĩa là tìm ví dụ về loại thơ văn như thế trong Phật giáo?
Đại biểu tham dự Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN

Bế mạc Hội nghị kỳ 5 - khóa IX, Giáo hội tiếp tục nhận ý kiến đóng góp về tu chỉnh Hiến chương GHPGVN

GNO - Sáng nay, 23-1, Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN thảo luận, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), đại biểu đóng góp ý kiến về tu sửa Hiến chương GHPGVN và thông qua Đề án tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày