Ấn Độ: Lễ tưởng niệm Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

GNO - Chiều ngày 29-3-2014, tại Trường Đại học Gautam Buddha (Greater Noida, Uttar Pradesh, Ấn Độ), Tăng Ni sinh Việt Nam đang du học tại đây đã tổ chức lễ tưởng niệm Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN tân viên tịch.

01a.jpg
Bàn thờ vọng cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh do Tăng Ni du học sinh tôn lập

Buổi lễ tưởng niệm được diễn ra với ba phần nghi thức: cung tuyên tiểu sử Đại lão Hòa thượng, đọc văn tưởng niệm và tụng kinh cầu nguyện Giác linh Đại lão Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

Các Tăng Ni du học sinh đã quây quần bên nhau trong đạo tình để bày tỏ lòng tri ân đến một bậc tôn túc lãnh đạo Giáo hội, và cùng được nghe nhắc lại hành trạng của một vị Thầy mà các Tăng Ni sinh là những người đã từng trực tiếp hoặc gián tiếp thọ ân của cố Đại lão Hòa thượng từ những soạn phẩm và dịch phẩm do ngài biên dịch lúc sinh tiền.

02.jpg

Cung tuyên tiểu sử của Đại lão Hòa thượng tân viên tịch

04.jpg

Cử hành nghi thức lễ tưởng niệm

09.JPG
08.jpg

Tăng Ni du học sinh chụp hình lưu niệm


Chu Thiên

__________________

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày