An Giang: CLB Vạn Đức khai trương bếp chay “0 đồng”

GNO - Sáng qua, 27-2, Câu lạc bộ (CLB) Vạn Đức được sự đồng thuận của người dân và chính quyền đã khai trương cơ sở Bếp ăn từ thiện tại phường Mỹ Hòa, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Chứng minh, tham dự buổi lễ có TT.Thích Thiện Lợi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Thoại Sơn và các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương.

_nh 1.jpg


Cơ sở bếp chay "0 đồng" chủa CLB Vạn Đức

Bếp ăn hứa hẹn phục vụ miễn phí khoảng 500 suất cơm chay mỗi ngày cho bà con nghèo, các hoàn cảnh neo đơn, công nhân, học sinh trong vùng… Kinh phí xây dựng bếp ăn do các mạnh thường quân đóng góp, tài trợ thông qua các hoạt động quyên góp của CLB Vạn Đức, nhân lực phục vụ là các tình nguyện viên tại địa phương.

Anh Diệp Nhựt Trường, Chủ nhiệm CLB Vạn Đức bày tỏ hy vọng sẽ duy trì được bếp ăn hoạt động ổn định, mang lại càng ngày càng nhiều suất ăn ngon, miễn phí nhằm giúp các thực khách tạo duyên lành với Phật pháp. Bên cạnh đó cũng giới thiệu được câu niệm Phật, mang tư tưởng của Đức Phật đến với mọi người.

_nh 3.jpeg
Hoan hỷ đóng góp cho bếp chay để duy trì những phần cơm miễn phí cho người lao động nghèo

Được biết, ngoài Bếp ăn từ thiện CLB Vạn Đức còn có các cửa hàng quần áo “0 đồng” phục vụ cho bà con nghèo và một số hoạt động xây cất nhà tình thương, vận động trao học bổng…

Tấn Khang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nỗ lực trên bước đường tu - Ảnh minh họa

Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở đời thường

GNO - Là Phật tử, chắc hẳn chúng ta còn nhớ bài thơ Xuân vãn của Sơ tổ Trúc Lâm (Trần Nhân Tông). Nhân dịp xuân về, chúng ta cùng nhau nhắc lại bài thơ này, trước là tưởng nhớ Phật hoàng, sau là vui xuân, nhưng chúng ta không quên tinh tấn tu trì.
Cung nghinh Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm tổ đình Từ Đàm

Đức Pháp chủ thăm Ban Trị sự tỉnh, trao học bổng Đức Nhuận đến Học viện Phật giáo VN tại Huế

GNO - Hôm nay, 18-7-2024, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tổ đình Từ Đàm lễ Phật, lễ Tổ, thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Học viện Phật giáo VN tại Huế và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương hỗ trợ Phật sự đào tạo Tăng Ni.

Thông tin hàng ngày