An Giang: Nhóm từ thiện Đồng Tâm bàn giao cầu nông thôn

(GNO-Bến Tre): Vào ngày 23-1, đoàn từ thiện Đồng Tâm đã bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết tại huyện Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre) cho 2 hộ nghèo là bác Huỳnh Văn Tuôi ở xã Thạnh Phú Đông và anh Phùng Văn Rẹt ở xã Hưng Lễ trước thềm năm mới. Kinh phí xây dựng 50 triệu đồng/2 căn.
wwwAQT.JPG

Bàn giao cầu ở An Giang

wwwAQT (1).JPG

Trao nhà đại đoàn kết

wwwAQT (2).JPG

Phát quà Tết cho đồng bào khó khăn

Cùng ngày, đoàn cũng đã trao tặng 60 phần quà Tết cho hộ nghèo xã Hưng Lễ kinh phí 12 triệu đồng, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng gồm tiền mặt và bánh tết. Một tuần trước đó, ngày 15-1, từ thiện Đồng Tâm cùng chính quyền xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, An Giang làm lễ khánh thành cầu bê tông dài 36m, rộng 4,5m, tải trọng 8 tấn với kinh phí xây dựng hơn 450 triệu, trong đó từ thiện Đồng Tâm đóng góp 150 triệu đồng. Tại đây, đoàn đã tiếp sức đến trường cho 112 học sinh nghèo gồm 12 xe đạp mới và 100 suất dụng cụ học tập trị giá 12 triệu đồng. Ngoài ra đoàn cũng tặng 10 phần quà Tết trị giá 2,23 triệu đồng. 

Tổng số tiền ủy lạo hơn 226 triệu đồng do các thành viên và Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đóng góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày