An Giang: Từ thiện Vạn Hạnh khám bệnh, tặng quà

GNO - Ngày 12, 13-10, Ban Từ thiện xã hội thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức đoàn y bác sĩ và các vị Phật tử ở TP.HCM đến thăm, khám bệnh cho người nghèo.

IMG_2510.JPG

Bác sĩ siêu âm cho bệnh nhân

Đoàn đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho đồng bào nghèo tại huyện Chợ Mới, An Giang. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, một thùng mỳ, một kg đường... một số nhu yếu phẩm và mỹ phẩm khác. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng.

Theo đó, chiều ngày 12-10, tại trạm y tế xã Nhơn Mỹ, đoàn đã thăm khám cho 540 bệnh nhân, siêu âm tổng quát cho 80 người và làm điện tim đồ cho 70 người theo chỉ định của bác sĩ; tặng quà cho 100 hộ nghèo tại địa phương.

IMG_2565.JPG

Trao quà từ thiện đến hộ nghèo

Sáng ngày 13-10, tại chùa Hội Phước, xã Hòa An, đoàn đã thăm khám cho 540 bệnh nhân, siêu âm tổng quát cho 95 người và làm điện tim đồ cho 80 người theo chỉ định của bác sĩ; tặng quà cho 100 hộ nghèo tại địa phương.

Tổng giá trị của chuyến từ thiện trên 140 triệu đồng do Phật tử, các hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Đức Thiện - Ảnh: Bảo Toàn

Thượng tọa Thích Đức Thiện: “Chú trọng lựa chọn những Tăng Ni có đạo hạnh, năng lực, tâm huyết để phụng sự”

GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra ngày 19, 20-5-2026 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Dịp này, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Điện Biên có cuộc trao đổi với Báo Giác Ngộ.
Nhà giáo dục Phật giáo

Nhà giáo dục Phật giáo

NSGN - Đức Phật ra đời khai mở con đường giác ngộ, giúp chúng sinh tu hành hết khổ, an vui. Nói đến đạo Phật, mọi người nghĩ ngay đến Đức Phật, đến giáo pháp, Tăng đoàn và việc tổ chức tu học. Tuy Đức Thế Tôn đã vào Niết-bàn, nhưng giáo pháp của Ngài vẫn còn lưu truyền rộng rãi.
Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên, nơi diễn ra hai ngày Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh

[Ảnh] Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV sẵn sàng đón tiếp đại biểu

GNO - Những ngày qua, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031 được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khẩn trương chuẩn bị, đến nay các hoạt động trang trí, khánh tiết tại khu vực diễn ra đại hội và các tự viện trên địa bàn được hoàn tất, sẵn sàng đón tiếp đại biểu.

Thông tin hàng ngày