“Ánh dương soi chiếu” gây quỹ cho đôi mắt sáng

GNO - Sáng 7-11, nhân kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tại chùa Tam Chúc (tỉnh Hà Nam), gần 1.500 chư Tăng, Phật tử và vận động viên từ nhiều tỉnh thành đã tham gia Giải chạy bộ gây quỹ “Ánh dương soi chiếu - Half marathon 2020”.

H2.JPG

TT.Thích Minh Quang dẫn đuốc sáng từ điện Tam Thế chùa Tam Chúc đến sân khấu trung tâm

Chương trình do kênh Truyền hình An Viên phối hợp với một số đơn vị tổ chức.

Với ý nghĩa kêu gọi quyên góp, hỗ trợ cho Quỹ mổ mắt cùng tên do GHPGVN phát động - hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh về mắt, từ 5 giờ sáng, HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS đã cung thỉnh ánh sáng từ điện Tam Thế của chùa Tam Chúc, trao đến các vận động viên thuộc Đội tuyển điền kinh Việt Nam. Tiếp đó, đuốc sáng được chuyển đến TT.Thích Minh Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban tổ chức, thắp đài đuốc khu sân khấu trung tâm, soi đường các bước chạy của toàn thể vận động viên và người tham gia chương trình.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Minh Quang cho biết, Giải chạy bộ “Ánh dương soi chiếu” lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của đông đảo vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, cùng kêu gọi gây quỹ hỗ trợ mổ mắt cho trẻ em nghèo, giúp các em có động lực vươn lên trong cuộc sống.

H5.jpg

Chương trình diễn ra trong sự hào hứng của các vận động viên và Phật tử, người yêu mến đạo Phật các nơi

Đồng thời, sự kiện cũng khuyến khích phong trào rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao và duy trì lối sống tích cực trong chư Tăng Ni, Phật tử và người yêu mến đạo Phật, phục vụ xã hội, đạo pháp và dân tộc.

Ngay sau đó, theo hướng dẫn của Bộ phận kỹ thuật, tất cả thí sinh lựa chọn cự ly chạy (5km - 11,5km - 23km) và hào hứng thể hiện phần thi của mình. Hoạt động này ý nghĩa này vừa giúp cộng đồng rèn luyện sức khỏe vừa góp phần truyền đi các thông điệp nhân văn.

Kết thúc giải, 18 thí sinh về nhất, nhì, ba ở các cự ly đã nhận được những phần quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức. Riêng thí sinh Lê Hoàng Minh Dương, chỉ mới 10 tuổi nhưng đã vượt qua được quãng đường dài 11,5km để về đích đã đón nhận Giải thưởng Nghị lực của chương trình.

Dịp này, các cầu thủ bóng đá tuyển Việt Nam gồm Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trong, các nhà hảo tâm và nhiều vận động viên thuộc các câu lạc bộ chạy chuyên nghiệp đã chung tay quyên góp cho Quỹ mổ mắt từ thiện Ánh dương soi chiếu.

H1.JPG

HT.Thích Thanh Nhiễu cùng chư tôn đức bạch Phật

H3.JPG

Chư tôn đức và quan khách tại buổi lễ khai mạc

H4.jpg

Các vận động viên đã sẵn sàng cho các cự ly chạy

H6.JPG

Chương trình gây quỹ hỗ trợ mổ mắt cho trẻ em nghèo

H8.JPG

Ban Tổ chức trao giải đến các vận động viên xuất sắc

H9.JPG

Giải thưởng Nghị lực được trao cho vận động viên nhí Lê Hoàng Minh Dương (10 tuổi)

H11.jpg

Các tuyển thủ bóng đá Việt Nam đóng góp cho Quỹ Ánh dương soi chiếu

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày