Tham dự buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình; chư tôn đức Chứng minh, Thường trực Ban Trị sự và chư Tăng Ni hiện đang tu học trên địa bàn quận
Lễ Bố-tát là hoạt động được diễn ra định kỳ hai lần một tháng để tụng lại giới bổn của Tỳ-kheo và Tỳ-kheo-ni, nhằm nhắc nhở người xuất gia ý thức trong việc giữ gìn giới luật để bảo hộ cho đời sống phạm hạnh của chính mình
Theo tinh thần đó, Phật giáo Q.Tân Bình luôn duy trì hoạt động này từ những ngày đầu thành lập cho đến nay
Buổi lễ cũng là dịp để chư tôn đức có cơ hội cùng gặp mặt và trao đổi, phổ biến những Phật sự quan trọng của Phật giáo quận nhà nói riêng, Phật giáo Thành phố nói chung
Sau buổi lễ, chư tôn đức lắng nghe lời sách tấn từ Trưởng lão Hòa thượng Chứng minh và thông báo những hoạt động Phật sự sắp tới từ Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình
Dịp này, Ban Trị sự cũng đã trao khánh vàng chúc mừng đến chư tôn đức Tăng Ni được tấn phong giáo phẩm trong Nghị quyết số 25/NQ-HĐCM vừa qua của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN
Buổi lễ kết thúc trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp của chư Tăng Ni Q.Tân Bình
GNO - Có bạn trẻ kể với tôi rằng họ biết đến chùa, biết ngồi thiền, biết ăn chay, biết buông bớt tham lam và sân hận… chỉ từ một bài viết Giác Ngộ được chia sẻ trên Facebook. Nhân duyên ấy nhỏ thôi, nhưng đủ để thay đổi cả một cuộc đời.
GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.
GNO - Sáng nay, 13-12, tại Văn phòng Ban Thường trực phía Nam - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), Văn phòng II T.Ư tổ chức khai mạc Khóa huân tu và Tập huấn bình dân học vụ số dành cho bộ phận thư ký, văn phòng Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành khu vực phía Nam.