Bà con Phật tử Đắk Liêng đi chùa mùng 1 Tết

GNO - Theo truyền thống của người dân miền Trung di cư vào Tây Nguyên xây dựng kinh tế mới ở xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, hầu hết mọi người đều về chùa Quảng Trạch để lễ Phật, tụng thời kinh và nghe thầy trụ trì chia sẻ thời pháp trong ngày đầu năm.

Theo đó, sáng mùng 1 Tết, ngay từ rất sớm không chỉ người Kinh, mà còn có nhiều bà con đồng bào cùng về lễ Phật.

1cq.jpg


Phật tử về chùa lễ Phật và có thời kinh cầu an đầu năm

Trong không khí thanh tịnh, trong lành của ngày đầu năm, sau thời kinh ngắn, bà con Phật tử được ĐĐ.Thích Nhuận Độ, trụ trì chùa Quảng Trạch, cũng là Trưởng BTS GHPGVN huyện Lắk chia sẻ về nếp truyền thống đẹp của người Việt đó là mùng 1 đến chùa để cầu bình an, là dịp để nghỉ ngơi sau một năm bận rộn với công việc đồng áng, học tập, làm việc.

Theo Đại đức, đây cũng là dịp nhìn lại chính mình, trân quý những gì mình đang có, để biết sống trong giây phút hiện tại vì cuộc sống vốn luôn thay đổi, mà thân người khó được, Phật pháp khó gặp.

Sau lời chúc Tết của thầy trụ trì, bà con Phật tử cũng đã chúc Tết đến thầy trụ trì, và được thầy lì xì đầu năm mới.

4cp.jpg
Phật tử chúc Tết đến thầy trụ trì

5cp.jpg
ĐĐ.Thích Nhuận Độ mừng tuổi Phật tử

6cp.jpg
Năm nay chùa dựng ngôi nhà sàn - văn hóa của đồng bào - nơi đây thu hút Phật tử đến chụp hình

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày