Bà con Phật tử Đắk Liêng đi chùa mùng 1 Tết

GNO - Theo truyền thống của người dân miền Trung di cư vào Tây Nguyên xây dựng kinh tế mới ở xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, hầu hết mọi người đều về chùa Quảng Trạch để lễ Phật, tụng thời kinh và nghe thầy trụ trì chia sẻ thời pháp trong ngày đầu năm.

Theo đó, sáng mùng 1 Tết, ngay từ rất sớm không chỉ người Kinh, mà còn có nhiều bà con đồng bào cùng về lễ Phật.

1cq.jpg


Phật tử về chùa lễ Phật và có thời kinh cầu an đầu năm

Trong không khí thanh tịnh, trong lành của ngày đầu năm, sau thời kinh ngắn, bà con Phật tử được ĐĐ.Thích Nhuận Độ, trụ trì chùa Quảng Trạch, cũng là Trưởng BTS GHPGVN huyện Lắk chia sẻ về nếp truyền thống đẹp của người Việt đó là mùng 1 đến chùa để cầu bình an, là dịp để nghỉ ngơi sau một năm bận rộn với công việc đồng áng, học tập, làm việc.

Theo Đại đức, đây cũng là dịp nhìn lại chính mình, trân quý những gì mình đang có, để biết sống trong giây phút hiện tại vì cuộc sống vốn luôn thay đổi, mà thân người khó được, Phật pháp khó gặp.

Sau lời chúc Tết của thầy trụ trì, bà con Phật tử cũng đã chúc Tết đến thầy trụ trì, và được thầy lì xì đầu năm mới.

4cp.jpg
Phật tử chúc Tết đến thầy trụ trì

5cp.jpg
ĐĐ.Thích Nhuận Độ mừng tuổi Phật tử

6cp.jpg
Năm nay chùa dựng ngôi nhà sàn - văn hóa của đồng bào - nơi đây thu hút Phật tử đến chụp hình

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nét đẹp mộc mạc trong khuôn viên ngôi tự viện ở miền đất Cao Nguyên

Lâm Đồng: Nét đẹp mùa xuân ở chùa Bửu Lâm

GNO - Chùa Bửu Lâm ở thôn 3, xã Quảng Khê, H.Đắc Glong, tỉnh Đắk Nông cũ (nay là tỉnh Lâm Đồng) là ngôi tự viện nhỏ, mang vẻ đẹp mộc mạc, thanh tịnh. Xuân Bính Ngọ 2026, sắc hoa vạn thọ do chư Tăng, Phật tử tự trồng trong khuôn viên chùa điểm tô mùa xuân thêm thắm màu thiền vị.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tết xưa Tổ Giáng

GNO - Cuộc đời của Đức Đệ tam Pháp chủ - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ (1917-2021) hòa trong dư âm kinh kệ ngân mãi không dứt. Với ngài, triết lý “dĩ nông vi thiền” không chỉ là lời dạy, mà là một đạo sống: gieo hạt là gieo tâm, cày ruộng là cày kinh, hái rau là hái đạo.

Thông tin hàng ngày