Ba đôi tân hôn làm lễ hằng thuận tại chùa

GNO - Ngày 6-7-2014, tại chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP. HCM), lễ hằng thuận của Võ Văn Tuấn Em (PD: Tịnh Quang) và Nguyễn Thị Huyền Trang (PD: Tịnh Nghiêm) đã được tổ chức trang trọng.
Hpap.jpg
Đôi tân hôn Tịnh Quang - Tịnh Nghiêm và cha mẹ hai bên chụp hình cùng chư tôn đức

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, cùng chư Tăng bổn tự và gia đình hai bên, bạn bè thân thích.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy cố vấn của nhóm Hộ Pháp, ĐĐ.Thích Tâm Đại thay mặt chư tôn đức gửi lời chúc phúc đến đôi vợ chồng trẻ và nêu lên những lời dạy của của Đức Phật trong việc xây dựng đời sống gia đình. Ngoài tình yêu, hai người phải có trách nhiệm giữ trọn đạo nghĩa vợ chồng, giữ gìn chữ “nhẫn hòa” cho cuộc sống hạnh phúc, bền vững; nhắc rằng gia đình là nền móng của xã hội, một gia đình văn hóa, lành mạnh sẽ góp phần tạo nên một xã hội an vui, ổn định.

Cuối buổi lễ, chư Tăng chứng nhận hằng thuận cho cô dâu, chú rể và trao quà lưu niệm. Buổi lễ kết thúc ý nghĩa, gia đình hai bên và khách mời dùng bữa tiệc chay thân mật tại chùa.

Nguyễn Thị Hương Giang

* Cùng ngày, lễ hằng thuận của Phật tử Nguyễn Thùy Linh (PD: Nguyên Hiển) và Hoàng Hải (PD: Thiên Trụ) tại chùa Pháp Hoa (Khu phố 1, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, Lâm Đồng) cũng diễn ra trang nghiêm.

Sau khóa lễ dâng hương bạch Phật, đôi Phật tử  trẻ được NS.Thích nữ Minh Hiền chia sẻ những lời đạo lý về tình nghĩa vợ chồng và hạnh hiếu đối với cha mẹ hai bên.

Ht (7).jpg
Đạo tràng Phật tử K’Ho ở chùa Pháp Hoa trao những cành hoa chúc hạnh phúc - Ảnh: ND

Ni sư dạy, trước hết hai hai con phải biết nhẫn, nhẫn là nhẫn nhục, nhẫn với nhau để giữ trọn hòa hiếu của gia đình, nhẫn để hóa giải những phiền não do sự sân giận đem lại.

Để hạnh phúc được bền chặt, là chồng là vợ cần biết nhẫn nhịn, bao dung, tha thứ cho nhau, biết chấp nhận những cái tốt, đồng thời cũng biết chấp nhận những cái chưa tốt của nhau để cùng giúp nhau chuyển hóa.

Hạnh phúc trước hết là ở sự chia sẻ, chia sẻ để giúp nhau có sức mạnh tinh thần mà vượt qua những thất bại khó khăn, để thấy được hạnh phúc ở trong nhau mà cùng nhau sống cuộc sống có ý nghĩa cao đẹp - nuôi lớn niềm tin và sự kính trọng nhau, lòng yêu thương và hiểu biết nhau, lòng bao dung và tha thứ nhau.

Đôi vợ chồng trẻ cũng nhận được lời chúc phúc từ Đạo tràng Phật tử K’Ho ở chùa Pháp Hoa.

Như Danh

* Được sự chấp thuận của 2 bên gia đình và SC.Thích nữ Thanh Hoàng, trú trì chùa Pháp Hoa Sơn (Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng), Phật tử Mai Thị Thu Diễm (huynh trưởng GĐPT Khe Lâm) và Phật tử Huỳnh Sang đã tổ chức lễ hằng thuận tại bổn tự cùng ngày 6-7, có sự chứng minh của HT.Thích Trí Viên, chư tôn đức Tăng Ni.

IMG_5470.jpg


HT.Thích Trí Viên chứng minh nghi thức trao nhẫn cưới của đôi tân hôn

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, Hòa thượng chứng minh đã tán thán tinh thần của các gia đình khi tổ chức lễ hằng thuận tại chùa. Tiếp đến, Hòa thượng dạy những điều cần thiết để có được một gia đình hạnh phúc bền vững, rằng hạnh phúc đó không ai ban cho, không phụ thuộc vào ngày giờ tốt xấu khi tổ chức lễ cưới mà chính mỗi thành viên trong gia đình phải tự mình quyết định thông qua những hành động và ứng xử với nhau. Một gia đình hạnh phúc khi mỗi thành viên biết thương yêu, hòa hợp, tôn trọng nhau, lắng nghe nhau, và biết tha thứ những lỗi lầm của nhau.

Hòa thượng đã nhấn mạnh với đôi tân hôn trách nhiệm và bổn phận của người vợ đối với chồng, với gia đình chồng, trách nhiệm của người chồng đối với vợ và gia đình vợ.

Cô dâu chú rể trao nhẫn cưới cho nhau dưới sự chứng minh của chư tôn đức và bà con hai họ. Chư tôn đức Tăng Ni tại buổi lễ đã trao tặng những phần quà và lời chúc phúc đến đôi vợ chồng.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .

Thông tin hàng ngày