Ba năm liệt giường trong căn nhà sắp đổ

Ba năm liệt giường trong căn nhà sắp đổ

GN - Trong căn nhà xập xệ làm từ thời bao cấp, ông Mai Văn Đặt (ảnh), ở xóm 7 Nga Tân, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa nằm trên chiếc giường ọp ẹp như muốn gãy, run cầm cập.

Ông Đặt trước kia nguyên là xóm trưởng của xóm 7. Ông là người có tiếng hiền lành, đức độ, có vợ nhưng không có con. Người con nuôi đầu của ông vào Lâm Đồng sinh sống, người con nuôi thứ hai lấy chồng xa lại nghèo khổ, lâu lắm mới thăm ông một lần.

Hơn ba năm trước, ông chẳng may ngã cầu ao rồi nằm liệt cho đến bây giờ. Vợ ông, bà Mã Thị Xuyến cũng đổ bệnh và mất cuối năm 2016. Để chữa bệnh liệt, ông đã bán 2/3 mảnh đất của tổ tiên để chữa bệnh nhưng “liệt vẫn hoàn liệt”.

Thương cảnh cô đơn nghèo khổ, người cháu nội lặn lội từ Lâm Đồng về giúp ông nâng đỡ vệ sinh, thế nhưng bệnh tình ngày càng trầm trọng. Tiền lương hơn 1,3 triệu đồng/ tháng, chưa đủ mua thuốc chữa bệnh. Hiện tại ông Đặt sống trong cảnh lay lắt khốn khó “ăn bữa sáng, tắt bữa tối”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

Mai Thắng 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Làm việc với những ngày mây xám

Làm việc với những ngày mây xám

GNO - Trong đời, ai cũng từng đi qua những ngày mây xám. Có những nỗi buồn chỉ thoáng qua như gió nhẹ, nhưng cũng có những nỗi buồn sâu lắng, neo lại trong lòng nhiều năm. Thường thì ta sợ hãi, tìm cách né tránh hoặc vội vã lấp đầy khoảng trống ấy bằng công việc, tiếng cười, những cuộc gặp gỡ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hải ngoại kỷ sự và dấu ấn Phan Đăng

GNO - Gần một năm sau ngày nhà nghiên cứu Phan Đăng từ giã cõi đời, bản dịch mới và chú giải Hải ngoại kỷ sự - cuốn bút ký trứ danh của Hòa thượng Thạch Liêm Đại Sán, do ông thực hiện lúc sinh thời đã được giới thiệu đến công chúng.

Thông tin hàng ngày