Bà Rịa - Vũng Tàu: Dừng các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng từ 00 giờ ngày 7-5

Từ 00 giờ hôm nay, 7-5, tạm dừng các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Từ 00 giờ hôm nay, 7-5, tạm dừng các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Công văn hỏa tốc số 4751/UBND-VP của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch ký ngày 6-5-2021 về tiếp tục tạm dừng các hoạt động để phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh gởi thủ trưởng các Sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức chính trị, xã hội tỉnh.

Trước diễn biến ngày càng trở nên phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả và tránh lây lan ra cộng đồng, bắt đầu từ 00 giờ, ngày 7-5-2021, tạm dừng một số hoạt động cho đến khi có thông báo mới, cụ thể:

Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: điểm vui chơi, giải trí công cộng, quán bar-pub, vũ trường, beer club, karaoke, mát-xa, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; Hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm. Tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia...) tập trung quá 50 người (khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người); Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp.

Các hoạt động sản xuất kinh doanh khác (ngoài các hoạt động tạm dừng) được hoạt động nhưng phải có cam kết với chính quyền cơ sở và đảm bảo đủ điều kiện thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhất là Công văn số 4611/UBND-VP ngày 1-5-2021 và Thông báo kết luận 303/TB-UBND ngày 3-5-2021 của UBND tỉnh.

Nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch; quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước hạn chế tối đa việc di chuyển ra ngoài tỉnh trong thời điểm này; Khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài tỉnh

Các ngành công an, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Y tế... tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ, thường xuyên nắm tình hình, triển khai phối hợp nâng cao công tác phòng chống Covid-19, không để lây nhiễm trong các cơ sở y tế và lây nhiễm chéo trong cộng đồng; Báo cáo thường xuyên về Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh và các Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ, cùng với chính quyền tuyên truyền, vận động đến từng địa bàn dân cư và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nâng cao ý thức tự bảo vệ…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.
Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày