Bà Rịa-Vũng Tàu long trọng kính mừng Phật đản

GNO - GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trọng thể tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013trong hai ngày 23 và 24-5-2013.

Theo đó, 23-5, BTS GHPGVN tỉnh cùng BTS GHPGVN TP.Vũng Tàu do HT.Thích Giác Hạnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh linh liệt sĩ tại nghĩa trang đài liệt  sĩ TP.Vũng Tàu.

brvtpd15.JPG

Toàn cảnh lễ Phật đản sáng 24-5 do PG Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức

bà nguyễn thị yến trưởng ban dân vận tỉnh.JPG

Bà Nguyễn Thị Yến, Trưởng ban Dân vận tỉnh tặng hoa chúc mừng

ông phạm hoà ct mttq tỉnh.JPG

HT.Thích Quảng Hiển nhận hoa chúc mừng
Phật đản từ ông Phạm Hòa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh

18 giờ cùng ngày là đoàn diễu hành xe hoa với khoảng 37 chiếc của khắp các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh tập trung về lễ đài chính tại chùa Từ Quang (TP.Vũng Tàu), lần lượt đi qua các con đường chính từ chùa Từ Quang - Hạ Long - Trương Công Định - Hoàng Hoa Thám - Thuỳ Vân - vòng qua bùng binh đài liệt sĩ - Lê Hồng Phong - Lê Lợi - Hoàng Diệu - Quang Trung - Hạ Long - về lại chùa Từ Quang. Đặc biệt, năm nay có nhiều xe hoa và số xe hoa đặc sắc cũng nhiều hơn mọi năm.

19 giờ là thời pháp của HT.Thích Giác Hạnh và 20 giờ là chương trình văn nghệ Phật đản với chủ đề là: “Ánh sáng Giác ngộ”.

brvtpd06.JPG

HT.Thích Quảng Hiển tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ

brvtpd07.JPG

HT.Thích Nguyên Trực tuyên đọc diễn văn

ông nguyễn văn ngon.JPG

Ông Nguyễn Văn Ngon phát biểu

Trong đêm nay 23-5, có khoảng 10.000 Tăng, Ni và Phật tử trong toàn tỉnh đến hưởng ứng và hân hoan kính mừng ngày Phật đản sanh.

Sáng 24-5-2013, tại lễ đài chính, BTS GHPGVN tỉnh chính thức tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557. Tham dự có HT.Thích Trí Tịnh, thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPG tỉnh; chư tôn giáo phẩm HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh; BTS GHPGVN các huyện, thị, thành; chư Tăng, Ni và Phật tử trong toàn tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ, Công an tỉnh và TP.Vũng Tàu…

HT.Thích Quảng Hiển tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2557 của Hoà thượng Pháp chủ HĐCM GHPGVN. HT.Thích Nguyên Trực, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đọc diễn văn Phật đản PL.2557 của Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

brvtpd08.JPG

Trang nghiêm tụng kinh trước lễ đài Phật đản PL.2557

brvtpd09.JPG

Thả bóng bay cầu nguyện hòa bình

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Ngon, Phó GĐ sở Nội vụ phát biểu: “…Trong thời gian qua chúng tôi rất vui mừng nhận thấy phần lớn Tăng, Ni, Phật tử trong tỉnh đã đồng tâm hiệp lực một lòng xây dựng Giáo hội, đoàn kết, hoằng dương Phật pháp, xây dựng tổ chức BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng trang nghiêm vững mạnh. Hoạt động Phật sự của BTS hướng theo chủ đề xuyên suốt của Phật giáo Việt Nam đó là sự đóng góp của Phật giáo trong việc xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh”…

Sau khi tiến hành các nghi thức tâm linh truyền thống Phật giáo là phần thả chim bồ câu và bong bóng cầu hoà bình.

brvt.JPG
brvtpd02.JPG
brvtpd03.JPG

Rực rỡ xe hoa kính mừng Khánh đản 2013

brvtpd04.JPG

Niềm vui Phật đản của Phật tử trẻ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Cũng trong dịp này, tịnh xá Ngọc Đức tặng 200 phần quà cho đồng bào nghèo và 22 chiếc xe lăn cho người khuyết tật tại địa phương. Đây cũng là một trong những việc làm có ý nghĩa thiết thực dâng lên cúng dường ngày Phật đản sanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày