Bà Rịa - Vũng Tàu: Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Chư tôn đức, quý khách thả bong bóng cầu nguyện hòa bình, chúng sinh an lạc
Chư tôn đức, quý khách thả bong bóng cầu nguyện hòa bình, chúng sinh an lạc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 15-4-Nhâm Dần, tại Nhà Truyền thống Cách mạng TP.Vũng Tàu, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 1

Chứng minh và tham dự lễ có chư tôn giáo phẩm chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự huyện thị, thành, Tăng Ni các tự viện; đại diện lãnh đạo tỉnh, TP.Vũng Tàu tham dự.

Mở đầu chương trình lễ các em đoàn sinh gia đình Phật tử tỉnh dâng hoa cúng dường, đây là một trong những nghi lễ đặc trưng tiêu biểu của Phật giáo tỉnh nhà. Đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành tặng lẵng hoa chúc mừng ngày Đại lễ Phật đản quan trọng này.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 2

Chư tôn đức thực hiện nghi thức niêm hương cúng dường Khánh đản

Hòa thượng Thích Trí Châu, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN trong bầu không khí trang nghiêm và thành kính của toàn thể hội trường.

Tiếp đó, Hòa thượng Thích Như Thị, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị.

Trong giờ phút trang nghiêm và long trọng, sau nghi thức hành chính, chư tôn đức và toàn thể hội chúng cử hành nghi lễ tụng sám Khánh đản.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 3

Trao học bổng cho các 50 học sinh hiếu học

Đại diện chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội và chính quyền thả bồ câu và bong bóng cầu nguyện cho thế giới hòa bình và nhân dân an lạc.

Dịp này, Ban Kinh tế - Tài chính tỉnh, Ban Từ thiện - Xã hội tỉnh và các nhà tài trợ tổ chức khu ẩm thực, đã trao tặng 500 phần quà cho người nghèo, tổng trị giá 150 triệu đồng; 50 phần học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trị giá 50 triệu đồng và 5.000 suất ăn miễn phí phục vụ cho đồng bào Phật tử và du khách.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 4

Chư tôn đức cắt băng khai mạc ẩm thực phục vụ người nghèo

Trước đó, ngày 14-4, Ban Tổ chức Đại lễ do Hòa thượng Thích Giác Tùng, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đến Đền thờ Liệt sĩ TP.Vũng Tàu đặt vòng hoa tưởng niệm các vị anh hùng chiến sĩ đã hy sinh vì quê hương thân yêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
Dì Bảy

Dì Bảy

GNO - Mấy ngày nay, dì Bảy tất bật chuẩn bị cho con gái đi lấy chồng. Có lúc dì cười nói rôm rả, có lúc lại trầm ngâm tư lự. Mọi người trêu dì, gả được út Hân đi, dì Bảy không phải suốt ngày lo ôm bom nổ chậm nữa. Dì cười, mừng hết lớn.

Thông tin hàng ngày