Bà Rịa-Vũng Tàu: Phái đoàn Lạt ma Dhakapa Tulku Rinpoche thăm Đại Tòng Lâm

(GNO-BRVT): Sáng ngày 12-12,chùa Đại Tòng Lâm (huyện Tân Thành, BRVT) đã tiếp đón phái đoàn của Đức Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche sang Việt Nam và có buổi pháp thoại với Tăng, Ni cùng Phật tử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Được biết, phái đoàn sẽ ở tại Đại Tòng Lâm 3 ngày để hướng dẫn cho Tăng, Ni sinh cùng Phật tử hiểu thêm về giáo lý Kim Cang thừa.  
daylangai-lat-ma-taisinh.jpg

Ngài Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche

brvt-1.gif

Phái đoàn đến thăm Đại Tòng Lâm (BR-VT)

brvt-2.gif

HT. Thích Quảng Hiển (đứng) và chư tôn đức tiếp đoàn

Theo thông tin cho biết, đức Dhakpa Tulku Rinpoche sinh năm 1926 tại Kongpo, miền nam Tây Tạng, khi Ngài được 5 tuổi, được đức Đạt Lai Lạt Ma đã xác nhận ngài là hóa thân của Gaden Tripa Lobsang Dhargye Rinpoche thứ 49. Sau khi được xác định không lâu, ngài được đưa đến Lhasa  để làm lễ đăng quang, có cha mẹ và những vị trợ tá ngày trước của ngài đi cùng. Sau đó, ngài thọ giới sa di và học các kinh điển, nghiên cứu toàn bộ các nghi lễ Kim Cang thừa để đi sâu vào thế giới tâm linh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày