Bà Rịa - Vũng Tàu: Tịnh An Lan Nhã dâng y Kathina

GNO - Sáng ngày 12-10 (nhằm ngày 19-9 Giáp Ngọ), tại Khemarama - Tịnh An Lan Nhã (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tổ chức đại lễ dâng y Kathina sau khi kết thúc kỳ an cư với sự tham dự của chư Ni và hơn 600 Phật tử trong huyện tham dự.

ANh VG (5).jpg

Chư Ni thực hiện lễ trong không khí trang nghiêm, thành kính

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính và tràn đầy niềm hoan hỷ. Được biết năm nay, gia đình bà Tiêu Trương Nguyệt và ông Tiền Vĩnh Huy Minh là đại thí chủ cúng dường đại lễ dâng y Kathina.

Tại lễ dâng y, Phật tử đội lễ phẩm nhiễu Phật ba vòng rồi vào bên trong chánh điện lễ bái Tam bảo. Tiếp đó, gia đình đại thí chủ và Phật tử cùng chuyền đại y, bát và tứ vật dụng cúng dường với ý nghĩa mỗi Phật tử đều bình đẳng trong việc nhận phước báo nếu giữ được tâm trong sạch.

ANh VG (1).jpg
ANh VG (2).jpg

Khóa kinh phúc chúc, cầu an và cầu siêu cho hàng Phật tử

Sau đó, khóa kinh phúc chúc, cầu an và cầu siêu cho hàng Phật tử. Một bài pháp ngắn nói về ý nghĩa dâng y Kathina do Sư cô Liễu Pháp thuyết giảng. Sau cùng chư tôn đức Ni đi bát và thọ phẩm vật cúng dường đã khép lại đại lễ dâng y Kathina.

Việc dâng cúng y Kathina có ý nghĩa là dâng cúng y cho Tăng già, một đoàn thể chư Ni sống chung tu hành theo pháp của Đức Thế Tôn một cách thanh tịnh và hoà hợp.

ANh VG (4).jpg

Rửa chân cầu phúc

ANh VG (3).jpg

Cúng dường thực phẩm

Đây là một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của Hệ phái Phật giáo Nguyên thủy (Phật giáo Nam tông) có từ thời Đức Phật còn tại thế. Từ đó, truyền thống dâng y cho Tăng già, mỗi chùa chọn một ngày làm lễ vào tháng đầu tiên khi kết thúc kỳ an cư được truyền cho đến ngày nay.

Như Chiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày