Ba ý kiến ngắn của bạn đọc gửi tới báo Giác Ngộ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - LTS.Sau đây là ba ý kiến ngắn của bạn đọc, trong đó có những nội dung Giác Ngộ đã mở rộng như đăng ký báo (ngoài trực tiếp tại tòa soạn, mua báo qua hệ thống phát hành thì còn đăng ký online bằng quét mã QR); hoặc về chuyên trang Phật giáo - Tuổi trẻ đã được thực hiện trên tuần báo cũng như Giác Ngộ online.

Ban Biên tập trân trọng lắng nghe và sẽ cải tiến nội dung, hình thức nhân 45 năm báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, mong sẽ được lắng nghe thêm nhiều ý kiến của bạn đọc...

datbao.jpg
Bạn đọc đồng hành cùng báo bằng việc đọc, góp ý nội dung, phản ánh tin bài cho báo

* Vừa là một đoàn sinh GĐPT vừa là một bạn đọc thân thiết của báo Giác Ngộ, tôi xin có một vài ý kiến đóng góp sau đây, mong quý Ban Biên tập xem qua:

1. Báo Giác Ngộ rất hay và bổ ích, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 báo Giác Ngộ nên chú trọng mảng online nhiều hơn là báo giấy.

2. Tin tức trên Giác Ngộ online còn quá ít, chưa đủ phục vụ nhu cầu quý đọc giả.

3. Không những đưa những tin tức Phật sự cần thiết mà còn phải thêm những nội dung mang tính giáo dục Phật giáo nhiều hơn để cho đạo Phật được lan toả nhiều hơn.

4. Cập nhật kịp thời các tin tức Phật sự nhiều hơn của quý Hòa thượng lãnh đạo Giáo hội.

Phi Trường
(trphi1702@gmail.com)

* Thật bất ngờ với món quà sinh nhật của cô con gái Út tặng tôi: hai cuốn tuần báo Giác Ngộ!

Tôi đọc ngấu nghiến hai cuốn báo như chưa từng được đọc bao giờ. Những bài viết về giáo lý Phật pháp; về những ngày lễ hội; những mẩu chuyện tâm linh giữa đời thường; những bài thơ thiền...

Tôi đọc hầu như không sót một từ nào. Và cứ như thế, tôi đã đọc đi đọc lại nhiều lần nội dung hai cuốn tuần báo đó mà không thấy chán. Thật là quá hay, quá ý nghĩa!

Sau đó, tôi đã nhiều lần yêu cầu con gái mua cho tôi những số báo tiếp. Ngoài tuần báo, còn có Nguyệt san Giác Ngộ, cùng các số báo đặc biệt viết về những ngày lễ lớn như  Phật đản, Vu lan,...

Tuy nhiên, để được tiếp tục thưởng thức đều đặn các cuốn tuần báo, nguyệt san, tôi chỉ có cách là đăng ký mua báo dài hạn với toà soạn qua bưu điện. Thỉnh thoảng, tôi cũng có thể mua báo tại một vài chùa có quầy hàng bán báo.

Nhân đọc qua một số bài hiến kế của các vị độc giả lâu năm và các cộng tác viên, tôi rất tâm đắc với các ý kiến đầy sáng tạo đó. Mong rằng Giác Ngộ sẽ là tờ báo của mọi nhà, mọi người, phù hợp với mọi trình độ và mọi lứa tuổi. Và hơn hết, Giác Ngộ được xem như là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của tất cả.


Nhân kỷ niệm 45 năm ngày ra đời của báo Giác Ngộ, kính chúc toàn thể Ban Biên tập, cộng tác viên, nhân viên của báo Giác Ngộ nhiều sức khỏe, đầy nhiệt huyết và sáng tạo trong công việc để đưa báo Giác Ngộ ngày càng vững mạnh và phát triển.

Tín Nhãn
(thinhphuc162@gmail.com)

* Hiện tại báo tuần và Nguyệt san Giác Ngộ đã giúp mọi người tiếp cận về đạo Phật rất tốt. Nhưng còn một điều mà tôi băn khoăn: tại sao báo chưa có nhiều không gian cho tuổi trẻ, chẳng hạn Giác Ngộ và Tuổi trẻ trên một chuyên trang riêng, có thể là những hình ảnh, câu chuyện dí dỏm... giúp bạn nhỏ và phụ huynh có thể tiếp cận đến đạo Phật nhiều hơn.

Dường như, báo Giác Ngộ và Nguyệt san Giác Ngộ chỉ phục vụ đối tượng người lớn? Vậy phải chăng đến lúc chúng ta cần nhìn nhận lại sự khiếm khuyết này?

>> Mời bạn đọc chia sẻ kỷ niệm, hiến kế với báo Giác Ngộ

Minh Nguyên
(nghethuatphatgiao@gmail.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hương án Ni trưởng Thích nữ Như Đức trong lễ tam thất - Ảnh: Nguyên Tài

Tưởng niệm tam thất trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức

GNO - Sáng nay, 26-1, Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh và môn đồ đệ tử chùa Dược Sư đã trang nghiêm tổ chức lễ tam thất cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư.

Thông tin hàng ngày