Bắc Giang: Chùa Đông Thịnh làm lễ động thổ xây dựng

GNO - Ngày 18-10 qua, tại xã Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã diễn ra lễ động thổ xây dựng công trình nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu và các công trình phụ cận chùa Đông Thịnh.
bgiang 2.jpg
Chư tôn đức và chính quyền, đại diện Phật tử... niệm hương, bạch Phật

Chùa Đông Thịnh - xã Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang có lịch sử từ lâu đời. Trải qua thời gian mưa nắng, nên ngôi chùa đã  bị xuống cấp nghiêm trọng, những hạng mục công trình thờ tự của chùa đều đã xuống cấp, hệ thống tượng thờ thiếu thốn, không đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu tu học và sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh của đồng bào Phật tử, nhân dân địa phương trong những ngày lễ hội.Sau khi ĐĐ.Thích Chân Thường về kiêm nhiệm trụ trì, ngôi chùa lúc này có ngôi Tam bảo và một số công trình manh tính chất tạm thời, cơ sở vật chất hạ tầng, điều kiện sinh hoạt cơ bản đều không có.Đáp ứng nhu cầutín ngưỡng, mong mỏi của nhân dân, nhà chùa cùng nhân dân quyết định tu bổ, tôn tạo cho cảnh quan của ngôi chùa.
bgiang 1.jpg
Và tiến hành động thổ xây dựng

Theo đó, trong giai đoạn 1, Đại đức trụ trì sẽ cùng chính quyền và nhân dân, Phật tử tiến hành xây dựng tầng 1 tất cả khuôn viên có công trình bao gồm nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, nhà ăn, nhà bếp, nhà khách với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 tiếp tục tiến hành xây dựng khu chính điện ở tầng 2 của chùa với tổng kinh phí dự trù khoảng 3 tỷ đồng - bao gồm cả tượng thờ, cửa võng, hoành phi, câu đối, nội thất bên trong chính điện... Ngoài ra, còn xây dựng vườn tháp và các công trình phụ trợ trong khuôn viên chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày