Bắc Giang: Đầu tư đường vào Tây Yên Tử

Bắc Giang: Đầu tư đường vào Tây Yên Tử
Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 293 và các tuyến nhánh vào vùng Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm.

Theo Quyết định số 1587 của UBND tỉnh, công trình cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 293 và các tuyến nhánh vào vùng Tây Yên Tử và chùa Vĩnh Nghiêm được phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 1.825 tỷ đồng. Theo đó, tuyến đường có tổng chiều dài khoảng 90km, bao gồm một tuyến chính và 3 tuyến nhánh.

Tuyến chính là Tỉnh lộ 293 được xây dựng với tổng chiều dài 73km, điểm đầu Km0+00(tại ngã ba đường Hùng Vương - QL 1A) và điểm cuối Km73+300 (tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động). Tuyến nhánh nối đường tỉnh 293 đến chùa Vĩnh Nghiêm với chiều dài hơn 6km; tuyến nhánh 2: từ xã Vô Tranh huyện Lục Nam đến huyện Đông Chiều tỉnh Quảng Ninh gần 10km; tuyến nhánh 3: từ đường tỉnh 293 đến Khu du lịch sinh thái Đồng Thông thuộc xã Tuấn Mậu huyện Sơn Động với chiều dài 2,5km. Ngoài ra, hạng mục xây dựng đường bộ hành lên chùa Đồng Yên Tử và bãi đỗ xe thuộc Khu du lịch Đồng Thông cũng là một phần trong dự án được phê duyệt.

Dự án sẽ được thực hiện trong 5 năm (2010-2015) bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn huy động khác. Việc dự án nâng cấp Tỉnh lộ 293 và các tuyến nhánh vào vùng Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm được phê duyệt sẽ góp phần đảm bảo giao thông đi lại và phát triển kinh tế - xã hội, nhất là thúc đẩy việc thực hiện chương trình phát triển du lịch của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày