Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự họp thường kỳ

GNO - Sáng ngày 18-5, tại trụ sở Ban Trị sự (BTS) - chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu), Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành phiên họp thường kỳ với sự chủ trì của HT.Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS tỉnh.


Sau phần nghi thức, HT.Thích Huệ Trí phát biểu khai mạc và định hướng một số nội dung quan trọng cần thảo luận.

IMG_2269.jpg

HT.Thích Huệ Trí định hướng một số nội dung quan trọng cần thảo luận


Chư tôn đức Ban Thường trực BTS đã thống nhất tổ chức khóa An cư kiết hạ PL.2564 theo tinh thần thông bạch hướng dẫn của TƯGH.

Theo đó, Phật giáo tỉnh Bạc Liêu sẽ tổ chức 3 điểm trường hạ tập trung là chùa Long Phước, chùa Giác Hoa và chùa Bạch Liên; trong khóa An cư kiết hạ có chương trình bồi dưỡng hành chánh và nghiệp vụ trụ trì.

Về hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2020, BTS sẽ tổ chức vào thượng tuần tháng 7, dự kiến hội nghị được chư tôn đức TƯGH về dự và công bố nhân sự bổ sung giữa nhiệm kỳ 2017-2022.

Đối với chùa Hàm Chơn tại huyện Phước Long, việc hạ các tôn tượng Phật là do tranh chấp nội bộ gia tộc, lãnh đạo BTS đã đến làm việc lần thứ hai với họ tộc với sự tham dự của UBMTTQVN và phòng Dân tộc - Tôn giáo huyện, gia tộc đã không thống nhất việc đăng ký sinh hoạt Giáo hội nên thông qua đề nghị của BTS huyện, BTS tỉnh có tờ trình đề nghị các ngành chức năng giải quyết theo quy định của Nội quy Tăng sự và Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo.

Phiên họp cũng đã thảo luận một số vấn đề có liên quan đến sinh hoạt các tự viện, đề nghị xây dựng trụ sở BTS huyện Phước Long và đã thông qua danh sách đoàn tham dự sinh hoạt Giáo hội vào ngày 30-5-2020 do HĐTS GHPGVN tổ chức.

                                                                                           Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày