Bạc Liêu: Cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

GNO - Chiều 12-11, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBMTTQVN tỉnh, Ban An toàn giao thông (ATGT) đã tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) tại trụ sở BTS tỉnh - chùa Long Phước, P.5, TP.Bạc Liêu.

baclieu causieu.jpg
Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, đại diện lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và các tôn giáo thắp hương cầu nguyện

Tham dự buổi lễ có HT.Lý SaMouth, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; chư tôn đức Phó Trưởng BTS: TT.Thích Giác Nghi, TT.Tăng SaVong, TT.Thích Phước Chí, TT. Thích Quảng Thới, TT.Thích Giác Tạng và thành viên BTS Phật giáo tỉnh, thành phố, huyện thị và Phật tử các đạo tràng.

Về phía lãnh đạo có ông Vương Phương Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công An tỉnh; ông Hồ Hoàng Cánh, Phó trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo và đại diện chính quyền địa phương, các tôn giáo bạn.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Giác Nghi cảnh báo về hiểm họa của TNGT, kêu gọi người dân tuân thủ chấp hành luật lệ giao thông và gửi lời chia buồn đến những gia đình có người thân tử vong do TNGT.

Thượng tọa cho biết, trong thời gian qua BTS đã tổ chức thăm và tặng quà một số gia đình có người thân tử vong do TNGT; phối hợp cùng Ban ATGT tổ chức các buổi tuyên truyền về pháp luật ATGT trong hệ thống Phật giáo và các buổi sinh hoạt tại các đạo tràng.

Chư tôn đức, đại diện các tôn giáo bạn và lãnh đạo tham dự đã nguyện hương cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT. Tiếp đến, Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh thực hiện nghi thức trai đàn chẩn tế cầu siêu.

Cũng trong chương trình, ông Ngô Thành Thật, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh báo cáo sơ kết tình hình TNGT trong cả nước. Theo đó, riêng tỉnh Bạc Liêu, tình hình TNGT trong 10 tháng đầu năm 2020 tuy có giảm 2 tiêu chí so cùng kỳ năm trước nhưng số vụ TNGT và số người chết vẫn còn cao.

Ông đề nghị Ban ATGT tỉnh tiếp tục phối hợp với các tôn giáo trên địa bàn tỉnh phổ biến Luật An toàn giao thông đến tận cơ sở, người dân góp phần giảm thiểu TNGT đến mức thấp nhất.

Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày