Bạc Liêu: Chùa Ghositaram (chùa Cù Lao) khởi công xây dựng ngôi sa-la

Lễ cầu nguyện công trình xây dựng ngôi sa-la sớm được thành tựu
Lễ cầu nguyện công trình xây dựng ngôi sa-la sớm được thành tựu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-3, Hòa thượng Hữu Hinh, trụ trì chùa Ghositaram (chùa Cù Lao, xã Hưng Hội, H.Vĩnh Lợi), cùng chư Tăng và Phật tử tổ chức khởi công xây dựng ngôi sa-la trong khuôn viên chùa.
Thực hiện nghi thức khởi công

Thực hiện nghi thức khởi công

Được biết, ngôi sa-la cũ với chiều ngang 19 m, chiều dài 25 m, được xây dựng từ năm 1990, đến nay đã xuống cấp, không gian ẩm thấp, không đủ điều kiện để thực hiện các lễ nghi của chư Tăng và Phật tử.

Hòa thượng Hữu Hinh cho biết ngôi sa-la mới sẽ được mở rộng, có diện tích ngang 19 m và dài 55 m, mặt quay về hướng Đông, kết cấu 1 tầng trệt, xây bằng xi-măng và 1 tầng lầu bằng vật liệu gỗ. Ngôi sa-la này khi hoàn thành sẽ là nơi Phật tử về tu tập, nghe pháp, cúng dường Tam bảo và các sinh hoạt lễ nghi khác.

Tiếp đó, Hòa thượng cùng chư Tăng, chư vị Acha và Phật tử trì kinh nguyện cầu công trình sớm được thành tựu và thực hiện nghi thức khởi công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày