Bạc Liêu: Chùa Ghositaram (chùa Cù Lao) khởi công xây dựng ngôi sa-la

Lễ cầu nguyện công trình xây dựng ngôi sa-la sớm được thành tựu
Lễ cầu nguyện công trình xây dựng ngôi sa-la sớm được thành tựu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-3, Hòa thượng Hữu Hinh, trụ trì chùa Ghositaram (chùa Cù Lao, xã Hưng Hội, H.Vĩnh Lợi), cùng chư Tăng và Phật tử tổ chức khởi công xây dựng ngôi sa-la trong khuôn viên chùa.
Thực hiện nghi thức khởi công

Thực hiện nghi thức khởi công

Được biết, ngôi sa-la cũ với chiều ngang 19 m, chiều dài 25 m, được xây dựng từ năm 1990, đến nay đã xuống cấp, không gian ẩm thấp, không đủ điều kiện để thực hiện các lễ nghi của chư Tăng và Phật tử.

Hòa thượng Hữu Hinh cho biết ngôi sa-la mới sẽ được mở rộng, có diện tích ngang 19 m và dài 55 m, mặt quay về hướng Đông, kết cấu 1 tầng trệt, xây bằng xi-măng và 1 tầng lầu bằng vật liệu gỗ. Ngôi sa-la này khi hoàn thành sẽ là nơi Phật tử về tu tập, nghe pháp, cúng dường Tam bảo và các sinh hoạt lễ nghi khác.

Tiếp đó, Hòa thượng cùng chư Tăng, chư vị Acha và Phật tử trì kinh nguyện cầu công trình sớm được thành tựu và thực hiện nghi thức khởi công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày